Video Conference - Giải Pháp Hội Nghị Trực Tuyến Đáng Quan Tâm

Video Conference được biết đến là giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Để có thể thu thập thêm thật nhiều điều hay ho và thú vị về giải pháp nổi bật này thì bạn hãy dành chút thời gian xem hết nội dung dưới đây nhé. Bên dưới là phần nội dung thông tin hữu ích mà bạn nhất định phải tham khảo.

Rất nhiều vấn đề liên quan tới Video Conference - Mời bạn cùng tham khảo

Khái niệm Video Conference là gì?

Video Conference là giải pháp hội nghị trực tuyến hoặc hội họp trực tuyến. Đây là hình thức liên lạc cho hai hay nhiều địa điểm cách xa nhau, có thể là từ nơi này tới nơi khác và từ quốc gia này tới quốc gia nọ. Giải pháp có tên Video Conference không chỉ cho phép người dùng tương tác, đối thoại với nhau mà còn dễ dàng nhìn thấy cũng như thực hiện việc chia sẻ thông tin.

Ngoài ra, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng công nghệ Video Conference chứa các chức năng tương tự như một số ứng dụng Video call thông thường chẳng hạn Skype, Messenger,... Tuy nhiên công nghệ này hoạt động vượt trội hơn hẳn vì các hình ảnh, âm thanh truyền đi với độ sắc nét cực kỳ cao, mang lại cho người dùng cảm giác như được nói chuyện trực tiếp.

Khám phá ưu điểm vượt trội của Video Conference

Sở dĩ công nghệ Video Conference được sử dụng phổ biến như hiện nay cũng bởi nó sở hữu biết bao nhiêu ưu điểm nổi bật đáng nể. Sau khi khám phá xong tất tần tật những ưu điểm đáng nể thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú với giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến đặc sắc này đấy ạ.

Khả năng giao tiếp, tương tác rất tốt

Video Conference giúp kết nối thu hẹp khoảng cách địa lý. Từ đó, các chi nhánh, công ty, cơ sở cách xa nhau hàng trăm, hàng ngàn km, thậm chí là nửa vòng trái đất có thể dễ dàng trao đổi thông tin, trình bày, thuyết trình, báo cáo công việc một cách thuận lợi và cực kỳ hiệu quả.

Đa phần thì các doanh nghiệp nhanh trí áp dụng công nghệ chuyên nghiệp này đều yên tâm hoàn toàn về vấn đề trao đổi công việc, trao đổi thông tin cùng nhân viên của mình.

Chất lượng cuộc gọi tuyệt vời

Từng thiết bị chuyên dụng sẽ hỗ trợ giúp chất lượng cuộc gọi trở nên chất lượng gấp bội lần. Bên cạnh đó, hình ảnh và âm thanh mà Video Conference đem tới cũng vô cùng sắc nét, sinh động, hầu như mọi vấn đề âm thanh hay ánh sáng đều được xử lý chi tiết. Đặc biệt, hệ thống microphone thu âm thanh sống động còn giúp loại bỏ hoàn toàn những tạp âm.

Đảm nhiệm cùng lúc nhiều nhiệm vụ

Bên cạnh nhiệm vụ chính là liên lạc, kết nối hình ảnh, âm thanh giữa các điểm cầu thì Video Conference còn đảm nhiệm một số nhiệm vụ khác ví dụ như truyền tải file, lưu trữ thông tin cuộc gọi, trình chiếu, phát trực tiếp,...

Cũng nhờ ưu điểm nổi bật như thế nên nó được sử dụng rất nhiều trong những công việc bao gồm họp, báo cáo, thuyết trình, giảng dạy, đào tạo,...

Tiết kiệm thời gian và kinh phí

Vấn đề di chuyển để tổ chức hay dự các cuộc họp khiến nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, một vài khó khăn có thể kể đến là thời gian và nguồn kinh phí. Video Conference là giải pháp hoàn hảo giúp mọi cuộc họp diễn ra thật nhanh chóng, không hề tốn chi phí cũng như thời gian đi lại nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao, thậm chí hiệu quả hội họp còn cao hơn cả những gì mà doanh nghiệp đang mong đợi. Đặc biệt, nó rất phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh vì doanh nghiệp kinh doanh luôn đòi hỏi sự nhanh nhẹn khi làm việc.

Dễ dàng sử dụng

Dễ dàng sử dụng là ưu điểm tiếp theo của công nghệ Video Conference. Tất cả các thiết bị đều được kết nối đơn giản để phù hợp với tất cả mọi người, từ người thành thạo công nghệ đến người không mấy am hiểu công nghệ vẫn có thể dễ dàng sử dụng.

Khẳng định giá trị cho doanh nghiệp

Thông qua ưu điểm nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm kinh phí thì Video Conference giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn với những đối tác, khách hàng. Điều này khiến tên tuổi, giá trị và độ uy tín của doanh nghiệp được khẳng định rõ ràng.

Những yêu cầu chung của giải pháp Video Conference

Thứ nhất, yêu cầu thiết bị

Thành phần chung của Video Conference gồm: Thiết bị đầu cuối (VCS), thiết bị điều khiển đa điểm (MCU), gateway và gatekeeper. Kèm theo đó là các thiết bị tùy chọn khác như thiết bị chia sẻ dữ liệu, thiết bị ghi hình, thiết bị lập lịch và quản lý hội nghị truyền hình,...

Thiết bị đầu cuối (VCS)

Thiết bị đầu cuối (VCS) đảm nhận chức năng chính là thu nhận hình ảnh, video thông qua camera, micro, sau đó hình ảnh được mã hóa rồi chuyển qua giao diện mạng. Các VCS còn có cổng kết nối với máy tính cho phép trình chiếu các tài liệu từ máy tính trong cuộc họp. VCS có thể sử dụng màn hình tivi, màn hình máy tính hoặc các thiết bị chiếu có sẵn hệ thống âm thanh.

Thiết bị điều khiển đa điểm (MCU)

Thiết bị điều khiển đa điểm (MCU) có chức năng điều khiển đa điểm được kết nối với các thiết bị đầu cuối (VCS) của buổi họp. Những hình ảnh và âm thanh khi nhận về từ VCS được nhận lại và chia hình hiển thị theo từng yêu cầu riêng biệt của người quản lý hệ thống. Mặt khác thì thiết bị điều khiển đa điểm (MCU) còn hỗ trợ kết nối đầu cuối các cuộc thoại. Đặc biệt, nhằm thỏa mãn tối đa yêu cầu làm việc, MCU cũng hỗ trợ chuyển mã chất lượng của một số yếu tố như giao diện mạng, băng thông và tốc độ khung hình.

Thiết bị gateway

Đây là thiết bị dùng để chuyển đổi tín hiệu kết nối giữa 2 mạng khác nhau để dễ dàng cho việc giao tiếp, ví dụ như giao tiếp giữa mạng IP và mạng ISDN.

Thiết bị gatekeeper

Thiết bị gatekeeper là thiết bị đóng vai trò điều khiển và thiết lập cuộc gọi, đồng thời quản lý các thiết bị và kiểm soát chất lượng băng thông.

Thứ hai, yêu cầu tốc độ đường truyền

Hai đường truyền được sử dụng trong Video Conference đó chính là IP và ISDN.

 • Với các hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm SD, tốc độ đường truyền cho các site nhánh ít nhất đạt 384Kb đối xứng
 • Với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm HD thì đường truyền tại các nhánh site tối thiểu là 1Mbps đối xứng
 • Đường truyền đến MCU phải bằng đường truyền của các site cộng lại

Thêm một điều mà bạn cần quan tâm nữa đó chính là khi sử dụng đường truyền IP thì đường truyền các site phải cộng thêm 20% - 35% header của gói IP. Ngoài ra để đạt được yêu cầu về tốc độ thì đường truyền đến site nhánh tối thiểu phải là 1.2Mbps. Bên cạnh đó nên sử dụng công nghệ HD và 460Kbps đối với công nghệ SB nhằm đảm bảo đủ băng thông cho cả video, audio, content trong suốt quá trình diễn ra cuộc họp.

Nhà cung cấp giải pháp thiết bị truyền hình trực tuyến uy tín nhất

Công ty hội nghị truyền thông H2 Events là đơn vị chuyên cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp hội nghị truyền hình uy tín, một trong các giải pháp nổi bật mà chúng tôi hiện đang cung cấp đó chính là giải pháp Video Conference. Hoạt động và phát triển dựa trên chữ tín và sự tận tâm, do đó H2 Events luôn cố gắng nâng cấp giải pháp nhằm trở thành đối tác chiến lược số 1 của mọi doanh nghiệp tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị:

Thông qua những nội dung vừa chia sẻ thì có lẽ bạn đã quá hiểu về giải pháp truyền hình trực tuyến Video Conference rồi đúng không. Hãy ứng dụng ngay giải pháp này để nhận về nhiều hiệu quả thiết thực và trải nghiệm những công nghệ hiện đại bậc nhất. Công ty H2 Events hân hạnh hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng thông qua hệ thống liên hệ như sau:

CÔNG TY H2 Events

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Cho Thuê Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình, Họp Trực Tuyến Chuyên Nghiệp
 • Cho Thuê Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình, Họp Trực Tuyến Chuyên Nghiệp

  Trong thời đại số hóa ngày nay, những hội nghị, họp hay hội thảo thông thường đã dần được chuyển đổi thành những hội nghị, họp, hội thảo trực tuyến khi các ứng dụng được phát triển và đáp ứng để tổ chức hội nghị, hội thảo trực tuyến được thành công. Và đặc biệt trong thời điểm cả nước cũng như toàn cầu bị ảnh hưởng của đại dịch thì các hội nghị truyền hình, họp trực tuyến càng trở nên cần thiết và ứng dụng càng phổ biến hơn...

 • Tại Sao Cần Thuê Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình
 • Tại Sao Cần Thuê Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình

  Hiện nay, xu hướng sử dụng giải pháp hội nghị truyền hình cho các cuộc họp tại cơ quan, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp là rất phổ biến,.... Và để cho buổi họp diễn ra thành công, chắc chắn bạn sẽ cần tìm đến các dịch vụ cho thuê thiết bị hội nghị truyền hình. Phúc Thành Nhân hân hạnh là địa chỉ cung cấp các thiết bị cần thiết để tổ chức hội nghị truyền hình uy tín cho bạn hiện nay.

 • Nhận Tổ Chức Hội Nghị Truyền Hình Chuyên Nghiệp - Đầy Đủ Thiết Bị Hiện Đại
 • Nhận Tổ Chức Hội Nghị Truyền Hình Chuyên Nghiệp - Đầy Đủ Thiết Bị Hiện Đại

  Ngày nay các cuộc họp, hội nghị Offline đã không còn quá được ưa chuộng mà thay vào đó là việc tổ chức hội nghị truyền hình. Đúng thế, vượt qua những rào cản về địa lý, không gian, thời gian,... hội nghị truyền hình giúp kết nối nhiều người hơn tại các khu vực khác nhau. Nếu bạn đã quá quen với các hình thức Video Call thì chắc hẳn cũng biết về dịch vụ này đúng không nào!

0932763196