Kinh Nghiệm Livestream Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Vài năm trở lại đây, tính năng Livestream Shopee có chiều hướng sôi động hơn cả những dự đoán ban đầu trước khi ra mắt. Trên thực tế thì nhiều người kinh doanh đã nhanh chóng tận dụng tính năng này nhằm gia tăng phần nào doanh thu cho cửa hàng. Để các bạn có thể sử dụng tính năng Livestream trên shopee một cách trơn tru, chúng tôi xin hân hạnh chia sẻ tất tần tật những kinh nghiệm cực kỳ quý giá thông qua bài viết sau.

Kinh nghiệm Livestream Shopee cho bạn tham khảo

Shopee Live là gì?

Shopee Live là tính năng hỗ trợ mới cho người bán có thể Livestream bán các sản phẩm hiện đang kinh doanh trên kênh Shopee. Khi người bán bắt đầu Live thì video Livestream Shopee sẽ hiển thị tại mục Shopee Live.

livestream shopee

Việc Live Shopee giúp khách hàng dễ dàng mua hàng khi đang xem Livestream. Chúng ta có thể hình dung đơn giản rằng tính năng Livestream tại Shopee cũng giống như Livestream Facebook. Tính năng bán hàng này được đánh giá khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

Điều kiện để Livestream trên Shopee là gì?

Tương tự Livestream TikTok, Livestream Shopee cũng cần có những điều kiện bao gồm:

 • Shop có hơn 50 sub

 • Shop có lịch sử trong sạch, không quá nhiều đánh giá tiêu cực

 • Shop có đăng tải sản phẩm và được duyệt

 • Shop không bán sản phẩm bị Shopee nghiêm cấm hoặc sản phẩm vi phạm chính sách của Shopee

Hướng dẫn bắt đầu Livestream trên Shopee một cách chi tiết

Bước 1: Đăng ký sử dụng tính năng Livestream Shopee

livestream shopee

Bước 2: Nếu muốn sử dụng tính năng Livestream Shopee thì điều đầu tiên chủ shop cần làm đó chính là đăng ký với Shopee. Khi nhấp vào link đăng ký sẽ hiển thị ra form điền thông tin.

Sau khi hoàn thành xong form đăng ký, Shopee sẽ mở tính năng Livestream cho shop của bạn chậm nhất khoảng chừng 2 - 3 ngày. Shop có thể thực hiện Livestream bán sản phẩm bất cứ lúc nào sau khi Shopee đã mở tính năng.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Livestream trên Shopee

Quá trình Livestream Shopee hứa hẹn diễn ra vô cùng đơn giản nếu bạn lưu ý thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Bước 1: Vào mục Tôi => Shopee Live

Bước 2: Đổi ảnh bìa

Bước 3: Thêm tên video trực tiếp

Bước 4: Thêm sản phẩm

Bước 5: Chọn nút tiếp tục

Bước 6: Chọn nút phát trực tiếp

Bước 7: Kết thúc (Chọn dấu X => Xác nhận)

livestream shopee

Những điều đáng lưu ý khi Livestream ở kênh Shopee

Khi tiến hành Livestream Shopee bạn hãy quan tâm tới một số vấn đề như sau để buổi bán hàng diễn ra thành công tốt đẹp và không gặp bất cứ sự cố đáng tiếc nào cả.

Thứ nhất: Thực hiện Livestream Shopee đúng khung giờ vàng, đúng thời gian đăng ký hoặc đúng thời gian thông báo đến người xem để đảm bảo lượt xem luôn nhiều.

Thứ hai: Tuyệt đối không sử dụng ảnh bìa liên quan tới những vấn đề nhạy cảm, chính trị, pháp luật hay chứa các nội dung công kích cá nhân, công kích tổ chức.

Thứ ba: Video phát trực tiếp nên đảm bảo chất lượng âm thanh truyền tải, không bị mất kết nối, tránh tình trạng màn hình bị đen trong lúc Livestream.

Thứ tư: Hình ảnh của người mẫu thực hiện Livestream Shopee cần phù hợp, không ăn mặc hở hang, lúc Livestream không sử dụng ngôn từ thô tục thiếu thiện cảm.

Thứ năm: Nội dung Livestream Shopee liên quan đến hoạt động bán hàng.

Thứ sáu: Người Livestream bán hàng phải tương tác liên tục với người mua, nếu không thì buổi Livestream sẽ bị dừng ngay lập tức.

Thứ bảy: Không yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại ở phần bình luận.

Thứ tám: Livestream sẽ bị tắt nếu giới thiệu, đăng bán hàng giả, hàng nhái, mặt hàng nhập trái phép, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thứ chín: Không quảng cáo cho bất kỳ trang web, trang bán hàng nào khác và không hướng dẫn người mua tới kênh giao dịch nào ngoài Shopee.

livestream shopee

Bí quyết Livestream trên Shopee - Không xem sẽ tiếc hùi hụi

Muốn đạt được hiệu quả Livestream Shopee quả thật không hề dễ dàng chút nào. Để gặt hái được hiệu quả như mong đợi đồng nghĩa bạn phải học hỏi ngay những tuyệt chiêu có một không hai ngay sau đây.

Chuẩn bị tươm tất mọi thứ trước lúc Livestream

Trước khi bắt đầu buổi Livestream Shopee bạn nên chuẩn bị kịch bản một cách cẩn thận và chu đáo. Đừng quên chuẩn bị vài câu trả lời thuyết phục lúc khách hàng đặt câu hỏi. Bên cạnh đó cần setup địa điểm và các thiết bị để hỗ trợ cho việc Livestream. Nếu chuẩn bị quá sát khung giờ Livestream thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều sơ suất, thậm chí là những sự cố đáng tiếc.

Cân nhắc thời lượng Livestream trên Shopee

Shopee không hề giới hạn thời gian thực hiện Livestream Shopee. Tuy nhiên, thời lượng tối ưu nhất cho một buổi Livestream là từ 40 - 60 phút. Đây là thời lượng Livestream tốt để nâng cao khả năng tương tác cùng người xem.

Chưa hết đâu, một lưu ý đáng quan tâm nữa là bạn không nên Livestream Shopee với thời lượng quá ngắn ngủi. Nếu nhiều lần Livestream thời lượng tối thiểu là 5 phút thì tính năng Livestream trên Shopee của bạn sẽ có nguy cơ bị khóa.

Kêu gọi khách hàng tương tác thường xuyên

Trong lúc đang Livestream Shopee, bạn hãy mạnh dạn kêu gọi người xem tương tác, like, comment, share nhằm giúp Livestream của bạn thêm phần nổi bật đồng thời thu hút đông đảo người xem hơn nữa. Ngoài ra, bạn nên liên tục nhắc nhở khách hàng về cách thức mua hàng, những mã giảm giá mà khách hàng có thể dùng. Điều này giúp khách hàng vào xem Livestream sau có thể dễ dàng nắm bắt đầy đủ mọi thông tin.

livestream shopee

Gửi lời chào tạm biệt khách hàng khi kết thúc Livestream

Hãy nhớ rằng trước khi kết thúc Livestream Shopee bạn phải gửi lời chào và lời chúc đến khách hàng nhằm thể hiện sự thân thiện và tôn trọng. Có như vậy thì khách hàng mới cảm thấy không uổng phí khi cố xem hết Livestream của bạn. Đừng quên nhắc nhở khách hàng vào xem shop đồng thời ấn nút theo dõi shop để có cơ hội nhận cũng như trải nghiệm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Những thông báo nhắc nhở khi bạn mắc lỗi Livestream Shopee

Hình ảnh Livestream không phù hợp: Hình ảnh bạn đang livestream không phù hợp, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!

Nội dung Livestream không phù hợp: Nội dung bạn đang Livestream không phù hợp, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!

Sản phẩm Livestream thuộc ngành hàng cấm: Sản phẩm bạn đang Livestream thuộc ngành hàng cấm, vui lòng không trình chiếu về sản phẩm này.

Ảnh hưởng đến branding của Shopee: Nội dung bạn đang Livestream không phù hợp với hình ảnh của Shopee, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!

Khi nào sẽ bị đình chỉ Livestream Shopee

Câu trả lời cho mối bận tâm khi nào sẽ bị đình chỉ Livestream trên Shopee đó chính là khi người bán đã nhận được 2 lời nhắc nhở nhưng vẫn không chịu thay đổi nội dung Livestream phù hợp, Shopee sẽ có quyền dừng và xóa Livestream của bạn trong vòng vài giây.

Shop bị đình chỉ Livestream Shopee sẽ không thể đăng ký tham gia Livestream lần 2 và có thể bị Sao Quả Tạ vì đã vi phạm quy định Livestream trên kênh Shopee.

livestream shopee

Những lợi ích đáng nể khi thực hiện Livestream Shopee

Nếu chú ý Livestream Shopee sao cho thật tốt, người buôn bán sẽ nhận về những lợi ích thiết thực chẳng hạn như:

 • Nguồn traffic truy cập vào shopee mỗi tháng tầm 50 triệu lượt truy cập. Theo ước tính trung bình mỗi shop khi Live sẽ đạt từ 200 - 800 lượt xem

 • Tăng sự tin tưởng cho khách hàng vì họ được thấy trực tiếp sản phẩm

 • Dễ dàng tư vấn trực tiếp cho khách hàng, gia tăng tỷ lệ thuyết phục mua hàng

 • Gia tăng số lượng khách hàng theo dõi shop của bạn trên Shopee

 • Cải thiện doanh thu lên mức đáng kể

 • Mang đến những trải nghiệm mới lạ và vô cùng tuyệt vời cho khách hàng

Thông qua tất tần tật những kinh nghiệm Livestream Shopee cho người mới bắt đầu này thì bạn cảm thấy việc Livestream trên Shopee có đơn giản không? Quả thực công việc này không hề khó khăn chút nào cả. Hãy học hỏi những kinh nghiệm vàng mà chúng tôi vừa nêu để có thể dẫn đầu trong công cuộc bán hàng ở kênh thương mại điện tử uy tín như Shopee nhé. Xin chân thành cảm ơn, hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau tại các chuyên mục chia sẻ kiến thức hữu ích khác.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Thuê Mẫu Livestream Và Những Kinh Nghiệm Quý Báu Nhất
 • Thuê Mẫu Livestream Và Những Kinh Nghiệm Quý Báu Nhất

  Muốn buổi Livestream diễn ra thành công tốt đẹp với tỷ lệ chốt đơn khủng thì đương nhiên người thực hiện Livestream phải chuyên nghiệp. Vậy bạn có biết thuê mẫu Livestream ở đâu để đảm bảo những yếu tố

 • Tìm Hiểu Phần Mềm Livestream Obs - Tính Năng, Cách Cài Đặt Chi Tiết 2024
 • Tìm Hiểu Phần Mềm Livestream Obs - Tính Năng, Cách Cài Đặt Chi Tiết 2024

  Bạn đang tìm hiểu về phương pháp Livestream để hỗ trợ quảng bá cho doanh nghiệp của mình? Vậy bạn đã biết đến phần mềm Livestream OBS hay chưa? Đây là một trong những phần mềm với rất nhiều tiện ích chuyên dùng để hỗ trợ cho việc Livestream trên nhiều nền tảng khác nhau. Hãy để H2 Events giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phần mềm hữu ích này nhé!

 • Livestream Trực Tiếp Và Những Thiết Bị Chắc Chắn Không Thể Thiếu
 • Livestream Trực Tiếp Và Những Thiết Bị Chắc Chắn Không Thể Thiếu

  Livestream trực tiếp là hình thức quảng cáo quen thuộc hiện nay, khi mà các nền tảng mạng xã hội không ngừng lên ngôi, điển hình có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,... Vậy bạn có biết khi thực hiện Livestream, ta phải cần đến những thiết bị cụ thể nào hay không? Dĩ nhiên nhiều người sẽ nói, Livestream bây giờ chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là đủ, nhưng đối với việc Livestream chuyên nghiệp thì bạn sẽ cần nhiều hơn thế đấy!

 • Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Instagram Chi Tiết 2021
 • Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Instagram Chi Tiết 2021

  Instagram là một mạng xã hội vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay, thu hút hơn hàng tỷ người dùng mỗi ngày tại các quốc gia. Với việc Instagram giờ đây đã có tính năng Livestream, đã làm mạng xã hội này thêm phần thu hút. Vậy bạn đã biết cách Livestream trên Instagram như thế nào hay chưa? Cứ yên tâm là việc Livestream trên nền tảng mạng xã hội này vô cùng đơn giản, bất kể ai cũng có thể làm được cả. Hãy cùng H2 Events tìm hiểu cách Livestream trên Instagram ngay sau đây nhé!

 • Dịch Vụ Livestream Tại Đà Nẵng
 • Dịch Vụ Livestream Tại Đà Nẵng "tận Tâm - Tận Tình - Chuyên Nghiệp"

  Livestream là hình thức phát sóng và tương tác trực tiếp với người xem trên mạng xã hội. Hiện nay, người ta thường áp dụng hình thức livestream nhằm bán hàng, chia sẻ thông tin hoặc giới thiệu sản phẩm,... Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng nào đó nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc livestream thì hãy tham khảo ngay dịch vụ livestream tại Đà Nẵng dưới đây. Chắc chắn dịch vụ tiện ích này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất kinh doanh lên mức đáng kể đấy ạ.

 • Dịch Vụ Livestream Tại Cần Thơ Trọn Gói Giá Rẻ - Mọi Nền Tảng Mxh
 • Dịch Vụ Livestream Tại Cần Thơ Trọn Gói Giá Rẻ - Mọi Nền Tảng Mxh

  Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu nhận ra giá trị của phương pháp Livestream quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Livestream không chỉ sử dụng để quảng bá mà còn có thể giới thiệu, chia sẻ trong nhiều mục đích khác nhau. Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với loại hình này, H2 Events nhanh chóng gia nhập và trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ Livestream tại Cần Thơ uy tín mà bạn không thể bỏ qua!

 • Dịch Vụ Livestream Tại Phú Quốc Chuyên Nghiệp - Chất Lượng, Giá Cực Tốt
 • Dịch Vụ Livestream Tại Phú Quốc Chuyên Nghiệp - Chất Lượng, Giá Cực Tốt

  H2 Events hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ Livestream tại Phú Quốc. Livestream từ lâu đã trở thành giải pháp quảng bá cực kỳ hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay, để có thể cung cấp các hình ảnh khi Livestream tốt nhất cho khách hàng của mình, việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi chắc chắn là không thể bỏ qua.

 • Bật Mí Dịch Vụ Livestream Tại Đồng Nai Chuyên Nghiệp - H2 Events
 • Bật Mí Dịch Vụ Livestream Tại Đồng Nai Chuyên Nghiệp - H2 Events

  Theo bạn thì lý do vì sao ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn Livestream để quảng bá cho mình? Với việc số người sử dụng các loại hình mạng xã hội ngày càng tăng, thì Livestream quả là phương pháp vô cùng hữu hiệu để quảng bá một thứ gì đó thật nhanh chóng đến với người dùng. Cũng chính vì thế mà hiện nay, các loại hình dịch vụ Livestream tại Đồng Nai ra đời vô cùng đông đảo để phục vụ nhu cầu quảng bá của các khách hàng.

 • Dịch Vụ Livestream Tại Vũng Tàu - Hỗ Trợ Tận Nơi Xuyên Suốt 24/24
 • Dịch Vụ Livestream Tại Vũng Tàu - Hỗ Trợ Tận Nơi Xuyên Suốt 24/24

  Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ livestream tại Vũng Tàu. Bạn chưa biết đâu mới là công ty thật sự uy tín để có thể hợp tác lâu dài. Đừng lo lắng hay hoang mang nữa bởi chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty uy tín, chuyên nghiệp nhất. Hãy chú ý theo dõi xem thử cái tên mà chúng tôi sắp nhắc đến là cái tên nào nhé.

0932763196