Tìm Hiểu Phần Mềm Livestream Obs - Tính Năng, Cách Cài Đặt Chi Tiết 2024

Bạn đang tìm hiểu về phương pháp Livestream để hỗ trợ quảng bá cho doanh nghiệp của mình? Vậy bạn đã biết đến phần mềm Livestream OBS hay chưa? Đây là một trong những phần mềm với rất nhiều tiện ích chuyên dùng để hỗ trợ cho việc Livestream trên nhiều nền tảng khác nhau. Hãy để H2 Events giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phần mềm hữu ích này nhé!

Tìm hiểu về phần mềm Livestream OBS: Tính năng, cách cài đặt chi tiết 2021!

Về phần mềm Livestream OBS:

Phần mềm Livestream OBS là phần mềm quay Video đa nền tảng, sử dụng và hoạt động với nhiều mục đích khác nhau, OBS cho phép ghi lại các cảnh quay cùng thời lượng không giới hạn, hỗ trợ chuyển đổi cảnh quay nhanh chóng. Như hiện nay, OBS được nhiều Streamer sử dụng để thực hiện Livestream cùng như chia sẻ trực tiếp lên nhiều nền tảng Social như: Facebook hoặc Youtube đấy. Quá tuyệt vời đúng không nào!

livestream obs

Tìm hiểu qua về tính năng của phần mềm OBS:

Tiếp theo H2 Events sẽ giúp bạn tìm hiểu qua về các tính năng có sẵn trên phần mềm Livestream OBS nhé. Để xem chúng có điều gì thần kỳ mà được nhiều người sử dụng đến như vậy! Các tính năng chính của phần mềm OBS sẽ bao gồm như:

 • Phát Video màn hình trực tuyến: Trước hết, OBS giúp hỗ trợ quay Video trực tiếp, chia sẻ lên nhiều nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Youtube,... Lý do OBS được sử dụng nhiều là do ta có thể quay video với hình ảnh, âm thanh chất lượng cao, độ sống động cao.
 • Thực hiện quay và ghi âm: Ta có thể thực hiện quay và ghi âm giọng nói trong thời gian thực khi đang thực hiện Livestream hoặc khi đang quay Video màn hình. Tính năng này sẽ giúp Video chân thật hơn, vui nhộn hơn, hành động của ta được bắt kịp chẳng hạn trong khi đang Live Game.
 • Có thể lưu được nhiều định dạng Video: Đối với phần mềm Livestream OBS, người sử dụng có thể lựa chọn được nhiều định dạng Video để lưu File. Sẽ có nhiều định dạng lưu Video cho ta lựa chọn như: mp4, mov, ts, flv, mkv, m3u8,... theo nhu cầu sử dụng của mình. Quá tiện lợi khi Edit trên các hệ điều hành phải không nào!
 • Sử dụng trên nhiều hệ điều hành: Chưa hết đâu, OBS còn có cả định dạng tiếng Việt cho người sử dụng, bạn có thể Download và sử dụng phần mềm Livestream OBS trên nhiều loại hệ điều hành như: Windows, Linux, macOS,... tuỳ vào từng thiết bị của mình.

Hướng dẫn cách Download và cài đặt phần mềm OBS:

Sau đây, H2 Events xin hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm Livestream OBS lên trên máy tính nhé. Các bạn có thể theo dõi qua từng bước ngay sau đây:

 • Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Link Download phần mềm OBS ngay đây: https://obsproject.com/download. Truy cập vào Website, ta có thể lựa chọn các hệ điều hành tương thích với máy như: Windows, macOS, Linux,... đấy nhé. Lựa chọn hệ điều hành và ấn tải về máy nhé!

 • Bước 2:

Ở bước 2, sau khi đã tải về thì ta sẽ nhấn đúp vào File này để cài đặt. Chọn I Agree, lựa chọn ổ đĩa để lưu File. Sau đó ấn Next và Install để tiến hành cài đặt. Chờ phần mềm hoạt động trong ít phút là được nhé! Sau khi chạy xong bạn có thể ấn Finish để hoàn thành việc cài đặt.

livestream obs

 • Bước 3:

Sau khi hoàn tất bước cài đặt, bạn có thể khởi động phần mềm Livestream OBS lên để thao tác nhé. Dưới đây là giao diện của OBS khi đã khởi động. Vậy là đã hoàn tất rồi đấy, bạn có sử dụng ngay bây giờ!

livestream obs

Lưu ý: Ta có thể truy cập vào phần Setting -> Settings phần mềm OBS Studio để tiến hành thiết lập các cài đặt quan trọng cho mình. Sau khi đã thiết lập xong thì hãy nhấn OK để áp dụng nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Livestream OBS trên Facebook chi tiết cho bạn!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách cài đặt phần mềm Livestream OBS cho mình rồi phải không? Tiếp theo H2 Events xin chia sẻ về cách sử dụng chi tiết phần mềm này nhé! Chúng ta sẽ có từng bước như dưới đây, nhớ theo dõi cẩn thận nhé:

 • Bước 1:

Đầu tiên, ta hãy khởi động phần mềm Livestream OBS đã nhé! Đây sẽ là giao diện chính của phần mềm. Chú ý là trước hết, ta sẽ ấn vào biểu tượng dấu CỘNG (+) bên dưới mục Sources.

livestream obs

Sau đó là chọn Display Capture để bắt đầu quay toàn bộ màn hình của nhé.

livestream obs

Ta cũng sẽ có nhiều tuỳ chọn với từng chức năng khác nhau để thực hiện theo yêu cầu, ví dụ như:

Game Capture: Chức năng Live stream khi chơi game trên màn hình

Windows Capture: Chức năng Live stream một cửa sổ bất kỳ trên màn hình, như là khi bạn đang xem phim, video hay đang làm bất kỳ một thao tác nào đó.

Midea Source: Chức năng Live stream cho các thể loại như video, nhạc, phim đang được phát lên trên máy tính.

 • Bước 2:

Tiếp theo là ta sẽ thấ cửa sổ Creare/Select Source được hiện lên. Bạn tiến hành đặt tên tại phần Create New nhé. Sau đó nhấn OK để hoàn tất! Nhớ chọn Make source visible để hiện màn hình xem trước!

livestream obs

 • Bước 3:

Tiếp theo đó là trên phần cửa sổ Properties for "Display Capture" (Tên đã đặt trước đó) đã xuất hiện, ta cứ nhấn OK để trở về giao diện chính thao tác nhé!

 • Bước 4:

Từ đây, bạn có thể bắt đầu đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên trình duyệt máy tính/Laptop, ta đến phần đăng bài và chọn vào Video trực tiếp. Tiếp theo màn hình sẽ hiển thị phần kết nối phiên phát trực tuyến, ta nhấn vào Kết nối và nhớ là đừng tắt giao diện này khi đang Livestream nhé!

 • Bước 5:

Khi đã kết nối, màn hình máy tính sẽ hiện ra URL máy chủ và Khoá luồng, ta sẽ ấn vào Sao Chép để tiến hành Copy 2 phần nội dung như trên. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + (-) nếu chưa thấy phần khoá luồng, việc này sẽ giúp ta thu nhỏ màn hình để dể tìm mục này nhé!

 • Bước 6:

Ta sẽ có giao diện phần mềm Livestream OBS như bên dưới, tiếp theo bạn hãy ấn vào nút Settings ở góc phải nhé. Sau đó lại chọn phần Stream, tiếp theo chọn phần Custom Streaming Server tại mục Stream Type.

livestream obs

 • Bước 7:

Ta có thể thấy 2 dòng URL và Stream Key xuất hiện trên màn hình, ta sẽ tiến hành nhập nội dung URL máy chủ - khoá luồng tại giao diện của Facebook đã hiện ra lúc trước là xong. Nhấn Appy và OK để lưu nhé!

livestream obs

Thực hiện như hình bên dưới đây nhé!

Thực hiện như hình bên dưới đây nhé!

 • Bước 8:

Tại bước này, ta sẽ chọn Start Streaming ở góc phải dưới cùng màn hình và có thể thực hiện Livestream Facebook nhé!

Thực hiện như hình bên dưới đây nhé!

 • Bước 9:

Vậy là phần mềm Livestream OBS của chúng ta đã được kết nối thành công với Facebook, ta có thể xem trước trên màn hình hiển thị Livestream. Tại đây, ta có thể bắt đầu đặt tiêu đề cho Video cũng như thêm các nội dung khác,... Sau đó ấn vào Phát trực tiếp để bắt đầu Livestream nhé! OBS là phần mềm Livestream rất dễ dàng sử dụng nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Thực hiện như hình bên dưới đây nhé!

Bạn có thể thấy rõ là phần mềm Livestream OBS khá dễ dàng để sử dụng đúng không nào! Không chỉ giúp Livestream trên Facebook mà ta còn có thể thực hiện trên cả Youtube nữa đấy, bạn có thể tìm hiểu cách hoạt động sau khi sử dụng phần mềm!

Có thể nói phần mềm OBS mang đến rất nhiều tiện ích tuyệt vời cho người sử dụng, vậy bạn còn đợi gì mà không thử ngay thôi nào! Với các cách hướng dẫn như trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể thực hiện cài đặt cũng như thao tác một cách dễ dàng đấy nhé!

TOP tìm kiếm 2021: Tất tần tật những điều cần biết về Livestream trên Tik Tok Hy vọng với những chia sẻ bổ ích về phần mềm Livestream OBS như trên, H2 Events có thể giúp các bạn biết thêm về một phần mềm vô cùng hữu ích cho bản thân mình. Từ đây ta có thể sử dụng phần mềm OBS để tiến hành Livestream cho mình, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với những tiện ích mà chúng đã mang lại đấy nhé! H2 Events xin hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Thuê Mẫu Livestream Và Những Kinh Nghiệm Quý Báu Nhất
 • Thuê Mẫu Livestream Và Những Kinh Nghiệm Quý Báu Nhất

  Muốn buổi Livestream diễn ra thành công tốt đẹp với tỷ lệ chốt đơn khủng thì đương nhiên người thực hiện Livestream phải chuyên nghiệp. Vậy bạn có biết thuê mẫu Livestream ở đâu để đảm bảo những yếu tố

 • Livestream Trực Tiếp Và Những Thiết Bị Chắc Chắn Không Thể Thiếu
 • Livestream Trực Tiếp Và Những Thiết Bị Chắc Chắn Không Thể Thiếu

  Livestream trực tiếp là hình thức quảng cáo quen thuộc hiện nay, khi mà các nền tảng mạng xã hội không ngừng lên ngôi, điển hình có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,... Vậy bạn có biết khi thực hiện Livestream, ta phải cần đến những thiết bị cụ thể nào hay không? Dĩ nhiên nhiều người sẽ nói, Livestream bây giờ chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là đủ, nhưng đối với việc Livestream chuyên nghiệp thì bạn sẽ cần nhiều hơn thế đấy!

 • Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Instagram Chi Tiết 2021
 • Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Instagram Chi Tiết 2021

  Instagram là một mạng xã hội vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay, thu hút hơn hàng tỷ người dùng mỗi ngày tại các quốc gia. Với việc Instagram giờ đây đã có tính năng Livestream, đã làm mạng xã hội này thêm phần thu hút. Vậy bạn đã biết cách Livestream trên Instagram như thế nào hay chưa? Cứ yên tâm là việc Livestream trên nền tảng mạng xã hội này vô cùng đơn giản, bất kể ai cũng có thể làm được cả. Hãy cùng H2 Events tìm hiểu cách Livestream trên Instagram ngay sau đây nhé!

 • Dịch Vụ Livestream Tại Đà Nẵng
 • Dịch Vụ Livestream Tại Đà Nẵng "tận Tâm - Tận Tình - Chuyên Nghiệp"

  Livestream là hình thức phát sóng và tương tác trực tiếp với người xem trên mạng xã hội. Hiện nay, người ta thường áp dụng hình thức livestream nhằm bán hàng, chia sẻ thông tin hoặc giới thiệu sản phẩm,... Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng nào đó nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc livestream thì hãy tham khảo ngay dịch vụ livestream tại Đà Nẵng dưới đây. Chắc chắn dịch vụ tiện ích này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất kinh doanh lên mức đáng kể đấy ạ.

 • Dịch Vụ Livestream Tại Cần Thơ Trọn Gói Giá Rẻ - Mọi Nền Tảng Mxh
 • Dịch Vụ Livestream Tại Cần Thơ Trọn Gói Giá Rẻ - Mọi Nền Tảng Mxh

  Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu nhận ra giá trị của phương pháp Livestream quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Livestream không chỉ sử dụng để quảng bá mà còn có thể giới thiệu, chia sẻ trong nhiều mục đích khác nhau. Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với loại hình này, H2 Events nhanh chóng gia nhập và trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ Livestream tại Cần Thơ uy tín mà bạn không thể bỏ qua!

 • Dịch Vụ Livestream Tại Phú Quốc Chuyên Nghiệp - Chất Lượng, Giá Cực Tốt
 • Dịch Vụ Livestream Tại Phú Quốc Chuyên Nghiệp - Chất Lượng, Giá Cực Tốt

  H2 Events hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ Livestream tại Phú Quốc. Livestream từ lâu đã trở thành giải pháp quảng bá cực kỳ hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay, để có thể cung cấp các hình ảnh khi Livestream tốt nhất cho khách hàng của mình, việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi chắc chắn là không thể bỏ qua.

 • Bật Mí Dịch Vụ Livestream Tại Đồng Nai Chuyên Nghiệp - H2 Events
 • Bật Mí Dịch Vụ Livestream Tại Đồng Nai Chuyên Nghiệp - H2 Events

  Theo bạn thì lý do vì sao ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn Livestream để quảng bá cho mình? Với việc số người sử dụng các loại hình mạng xã hội ngày càng tăng, thì Livestream quả là phương pháp vô cùng hữu hiệu để quảng bá một thứ gì đó thật nhanh chóng đến với người dùng. Cũng chính vì thế mà hiện nay, các loại hình dịch vụ Livestream tại Đồng Nai ra đời vô cùng đông đảo để phục vụ nhu cầu quảng bá của các khách hàng.

 • Dịch Vụ Livestream Tại Vũng Tàu - Hỗ Trợ Tận Nơi Xuyên Suốt 24/24
 • Dịch Vụ Livestream Tại Vũng Tàu - Hỗ Trợ Tận Nơi Xuyên Suốt 24/24

  Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ livestream tại Vũng Tàu. Bạn chưa biết đâu mới là công ty thật sự uy tín để có thể hợp tác lâu dài. Đừng lo lắng hay hoang mang nữa bởi chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty uy tín, chuyên nghiệp nhất. Hãy chú ý theo dõi xem thử cái tên mà chúng tôi sắp nhắc đến là cái tên nào nhé.

 • Cung Cấp Dịch Vụ Livestream Tại Nha Trang Đảm Bảo Chuyên Nghiệp Nhất 2024
 • Cung Cấp Dịch Vụ Livestream Tại Nha Trang Đảm Bảo Chuyên Nghiệp Nhất 2024

  Dịch vụ livestream tại Nha trang chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là chương trình trực tuyến mang thông tin đến với khán giả mà tầm quan trọng nhất của dịch vụ luôn là sự tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bởi thế nên nếu muốn chương trình livestream của bạn diễn ra thành công tốt đẹp thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ livestream uy tín sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi cũng như hệ thống thiết bị tiên tiến.

0932763196