Livestream Bán Quần Áo Và Những Bí Quyết Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất

Để thúc đẩy doanh thu bán hàng cho mình, các Shop quần áo hiện nay đang bắt đầu sử dụng hình thức Livestream. Có thể nói hình thức Livestream bán quần áo đang mang lại rất nhiều lợi nhuận và ngày càng được nhiều Shop kinh doanh áp dụng. Vậy khi Livestream quần áo thì ta phải làm những gì để đạt được hiệu quả tối ưu nhất? Hãy cùng H2 Events nhanh chóng giải đáp thắc mắc này nhé!

Bí quyết Livestream bán quần áo mang về doanh thu cao ngất 2022.

Về việc Livestream bán quần áo:

Livestream bán quần áo được xem là hình thức tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, người mua sắm một cách trực tiếp. Việc Livestream mang đến nhiều lợi ích như giúp tăng sự tương tác giữa người mua và người bán, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, sản phẩm sẽ được giới thiệu một cách trực quan, nâng cao khả năng chốt đơn nhanh chóng. Phương pháp Livestream bán hàng đã được áp dụng cho rất nhiều sản phẩm chứ không chỉ là quần áo và mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

livestream bán quần áo

Đối tượng nào nên sử dụng phương pháp Livestream bán hàng?

 • Hầu hết mọi người kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào đều có thể sử dụng phương pháp Livestream.
 • Bạn là một người bán quần áo, đang mở một Shop thời trang, muốn tăng doanh thu.
 • Bạn muốn tăng cường quảng bá hình ảnh sản phẩm quần áo đến với khách hàng.
 • Bạn muốn giúp khách hàng nhìn thấy chất lượng quần áo của mình, từ đó thuyết phục họ mua hàng.
 • Muốn áp dụng phương pháp bán hàng thời 4.0, khi cách bán hàng truyền thống đã không còn hiệu quả.

Bí quyết nào để giúp Livestream bán hàng quần áo tốt nhất?

Sau đây, H2 Events xin chia sẻ một số bí quyết Livestream bán quần áo. Khi bạn Livestream bán hàng thời trang, nên chú ý đến một số điều như sau:

Chắc chắn việc Livestream bán quần áo không thể thiếu các công cụ hỗ trợ cần thiết, chúng ta cần chuẩn bị trước các thiết bị như:

 • Smartphone/Máy quay phim: Để Livestream thì ta sẽ cần đến các loại thiết bị Camera chất lượng cao, cho hình ảnh sắc nét. Đối với điện thoại thì ta nên chuẩn bị loại có Camera phân giải cao, đời mới nhất và nhớ sạc đầy pin, ta có thể đầu tư các loại máy quay phim, như vậy thì đảm bảo hình ảnh sẽ tốt hơn nữa đấy.
 • Mạng Internet: Bạn nên đảm bảo đường truyền Internet tốc độ cao nhất, đảm bảo mạng không bị giật lag hay gián đoạn trong quá trình lên hình nhé. Nếu quá trình Livestream bán quần áo bị gián đoạn thì có thể làm ảnh hưởng đến quá trình chốt đơn đấy nhé.
 • Âm thanh/ánh sáng: Để chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, ngoài Camera thì ta sẽ còn phải sử dụng thêm các loại đèn quay phim bên cạnh. Với âm thanh thì ta nên sử dụng thêm các loại Mic để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất nhé.
 • Phông nền/Backdround: Để thể hiện sự chuyên nghiệp, khi Livestream ta nên sử dụng các loại phông nền Background có in hình Logo của Shop. Cách này sẽ giúp cho khung cảnh trở nên gọn gàng và sạch sẽ, giúp người xem có ấn tượng sâu đậm với Shop kinh doanh của bạn.
 • Chân đế: Chân đế là vật dùng dể cố định điện thoại hay máy quay, đảm bảo máy không bị rung lắc, giúp cho khung hình của bạn luôn ổn định. Giúp shop truyền tải được đầy đủ nội dung, ví dụ như bạn không thể vừa cầm điện thoại vừa cầm quần áo cho khách hàng xem được. Một chiếc chân đế sẽ giúp ta thuận tiện hơn trong quá trình Livestream.

livestream bán quần áo

 • Thứ hai: Xác định và thông báo thời gian Livestream

Trước khi Livestream bán quần áo, ta cần phải xác định rõ thời gian Livestream cho shop của mình, và nhớ là phải thông báo trước ít nhất 1 ngày đã nhé. Không nên tự ý Livestream bất cứ khi nào mình thích, như vậy sẽ không có được nhiều lượt xem, do ta cần phải thông tin trước đến khách hàng của Shop để họ có thời gian chuẩn bị.

Việc lựa chọn thời gian Livestream phù hợp cũng rất cần thiết, nếu bạn chọn khung giờ không đúng có thể khiến ta mất đi một lượng khách hàng lớn đấy. Theo chúng tôi thì khung giờ để Livestream bán hàng tốt nhất đó chính là tầm từ 19 - 21 giờ, do lúc này khách hàng đang ở trong giai đoạn nghỉ ngơi nên họ sẽ có nhiều thời gian để xem Livestream.

Một lưu ý nữa là Livestream bán quần áo không nên để quá lâu, có phải bạn nghĩ rằng Livestream càng lâu thì tỷ lệ bán hàng càng cao phải không nào! Không đâu nhé, ta chỉ nên Livestream từ 45-60 phút mà thôi, lâu hơn nữa có thể làm khách hàng cảm thấy chán nản đấy nhé!

 • Thứ ba: Chú trọng đến kịch bản khi Livestream.

Kịch bản chính là yếu tố cốt lõi để thu hút, giữ chân khách hàng ở lại, ta cần phải xây dựng một kịch bản thật chuyên nghiệp, rõ ràng, đầy đủ thông tin về các sản phẩm. Hãy tự sáng tạo ra những kịch bản riêng cho Shop, nhưng chú ý việc Livestream bán quần áo quan trọng nhất là phải để khách hàng thấy được rõ các sản phẩm của mình.

Kịch bản phải đưa ra những câu kêu gọi hành động thật độc đáo, khuyến khích khách hàng đặt hàng, để lại thông tin, nhắn tin, bình luận về sản phẩm mà mình ưa thích. Nhớ phải thường xuyên nhắc lại để người xem nắm rõ, từ đó kích thích hành động của họ.

livestream bán quần áo

Nhớ là kịch bản Livestream bán quần áo phải làm nổi bật được phần thông tin và ưu điểm sản phẩm của mình nhé, bạn có thể nói về chất vải, loại vải, kiểu dáng, màu sắc, Size hay có thể mặc thử cho khách hàng xem. Nếu có mẫu để mặc thử sản phẩm thì càng tốt nhé.

 • Thứ tư: Người Livestream chính là trung tâm

Khi Livestream bán quần áo chắc chắn không thể không nhắc đến người Livestream, người Livestream cần phải có những kỹ năng đặc biệt như:

 • Hiểu rõ thuộc lòng kịch bản, nắm rõ các tiêu chí quan trọng khi Livestream.
 • Khi lên hình cần mặc quần áo chỉnh chu, có thể mặc thử quần áo của Shop là cách tốt nhất.
 • Ăn nói rõ ràng, lưu loát, không lấp bấp, không nói quá nhanh hay quá chậm
 • Luôn cười nói vui vẻ, thân thiện với người xem trong suốt buổi Livestream.
 • Thường xuyên kêu gọi khách hàng bình luận, Like, Share, đặt hàng
 • Nhấn mạnh vào những ưu điểm, lợi thế của sản phẩm của mình
 • Có thể dùng nhiều câu thu hút như: Chỉ Sale trong hôm nay, chỉ còn 5 bộ, mua 4 tặng 1,....
 • Thứ năm: Suy nghĩ sản phẩm bạn muốn Livestream

Khi Livestream bán quần áo, bạn cần phải suy nghĩ trước về việc giới thiệu các loại quần áo nào đến người xem, để tiết kiệm thời gian ta chỉ nên sử dụng từ 5-10 mẫu là được, không cần phải quá nhiều. Trình bày từng mẫu quần áo nhanh chóng đến khách hàng, vì họ không có nhiều thời gian và sẽ rất mau chán.

livestream bán quần áo

Bên cạnh việc trình bày về sản phẩm, ta cũng nên dành chút thời gian tương tác, trả lời các câu hỏi khi người xem đặt ra cho Shop nữa nhé. Việc này sẽ giúp khách hàng thêm phần tin tưởng vào Shop của bạn đấy!

 • Thứ sáu: Tổng kết sau khi Livestream

Trong quá trình Livestream bán quần áo, sẽ có nhiều khách hàng bình luận hay nhắn tin đặt hàng, sau khi Live xong ta sẽ cần phải tốn thời gian để tổng hợp lại. Từ đó liên hệ, xác nhận và đóng gói sản phẩm quần áo cho khách hàng, việc nay sẽ tốn nhiều thời gian nên bạn có thể thuê cộng tác viên cho Shop.

Ngoài ra, ta còn phải đánh giá tổng thể buổi Livestream bán quần áo của mình, xem có việc nào chưa tốt để rút kinh nghiệm cho lần sau, nên cố gắng suy nghĩ các câu kêu gọi hành động để kích thích khách hàng mua sắm hiệu quả hơn. Ta nên Livestream nhiều lần và thống kê lại, so sánh giữa các lần Livestream xem có việc gì cần phải cải thiện hay không nhé! Bạn muốn Livestream Facebook?

=>: Livestream trên Facebook cần lưu ý 10 điều quan trọng sau đây

Và đó cũng là tất cả những bí quyết về việc Livestream bán quần áo mà H2 Events muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho quá trình Livestream của bạn diễn ra tốt đẹp, từ đó nâng cao doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho Shop.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Thuê Mẫu Livestream Và Những Kinh Nghiệm Quý Báu Nhất
 • Thuê Mẫu Livestream Và Những Kinh Nghiệm Quý Báu Nhất

  Muốn buổi Livestream diễn ra thành công tốt đẹp với tỷ lệ chốt đơn khủng thì đương nhiên người thực hiện Livestream phải chuyên nghiệp. Vậy bạn có biết thuê mẫu Livestream ở đâu để đảm bảo những yếu tố

 • Tìm Hiểu Phần Mềm Livestream Obs - Tính Năng, Cách Cài Đặt Chi Tiết 2024
 • Tìm Hiểu Phần Mềm Livestream Obs - Tính Năng, Cách Cài Đặt Chi Tiết 2024

  Bạn đang tìm hiểu về phương pháp Livestream để hỗ trợ quảng bá cho doanh nghiệp của mình? Vậy bạn đã biết đến phần mềm Livestream OBS hay chưa? Đây là một trong những phần mềm với rất nhiều tiện ích chuyên dùng để hỗ trợ cho việc Livestream trên nhiều nền tảng khác nhau. Hãy để H2 Events giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phần mềm hữu ích này nhé!

 • Livestream Trực Tiếp Và Những Thiết Bị Chắc Chắn Không Thể Thiếu
 • Livestream Trực Tiếp Và Những Thiết Bị Chắc Chắn Không Thể Thiếu

  Livestream trực tiếp là hình thức quảng cáo quen thuộc hiện nay, khi mà các nền tảng mạng xã hội không ngừng lên ngôi, điển hình có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,... Vậy bạn có biết khi thực hiện Livestream, ta phải cần đến những thiết bị cụ thể nào hay không? Dĩ nhiên nhiều người sẽ nói, Livestream bây giờ chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là đủ, nhưng đối với việc Livestream chuyên nghiệp thì bạn sẽ cần nhiều hơn thế đấy!

 • Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Instagram Chi Tiết 2021
 • Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Instagram Chi Tiết 2021

  Instagram là một mạng xã hội vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay, thu hút hơn hàng tỷ người dùng mỗi ngày tại các quốc gia. Với việc Instagram giờ đây đã có tính năng Livestream, đã làm mạng xã hội này thêm phần thu hút. Vậy bạn đã biết cách Livestream trên Instagram như thế nào hay chưa? Cứ yên tâm là việc Livestream trên nền tảng mạng xã hội này vô cùng đơn giản, bất kể ai cũng có thể làm được cả. Hãy cùng H2 Events tìm hiểu cách Livestream trên Instagram ngay sau đây nhé!

 • Dịch Vụ Livestream Tại Đà Nẵng
 • Dịch Vụ Livestream Tại Đà Nẵng "tận Tâm - Tận Tình - Chuyên Nghiệp"

  Livestream là hình thức phát sóng và tương tác trực tiếp với người xem trên mạng xã hội. Hiện nay, người ta thường áp dụng hình thức livestream nhằm bán hàng, chia sẻ thông tin hoặc giới thiệu sản phẩm,... Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng nào đó nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc livestream thì hãy tham khảo ngay dịch vụ livestream tại Đà Nẵng dưới đây. Chắc chắn dịch vụ tiện ích này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất kinh doanh lên mức đáng kể đấy ạ.

 • Dịch Vụ Livestream Tại Cần Thơ Trọn Gói Giá Rẻ - Mọi Nền Tảng Mxh
 • Dịch Vụ Livestream Tại Cần Thơ Trọn Gói Giá Rẻ - Mọi Nền Tảng Mxh

  Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu nhận ra giá trị của phương pháp Livestream quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Livestream không chỉ sử dụng để quảng bá mà còn có thể giới thiệu, chia sẻ trong nhiều mục đích khác nhau. Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với loại hình này, H2 Events nhanh chóng gia nhập và trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ Livestream tại Cần Thơ uy tín mà bạn không thể bỏ qua!

 • Dịch Vụ Livestream Tại Phú Quốc Chuyên Nghiệp - Chất Lượng, Giá Cực Tốt
 • Dịch Vụ Livestream Tại Phú Quốc Chuyên Nghiệp - Chất Lượng, Giá Cực Tốt

  H2 Events hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ Livestream tại Phú Quốc. Livestream từ lâu đã trở thành giải pháp quảng bá cực kỳ hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay, để có thể cung cấp các hình ảnh khi Livestream tốt nhất cho khách hàng của mình, việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi chắc chắn là không thể bỏ qua.

 • Bật Mí Dịch Vụ Livestream Tại Đồng Nai Chuyên Nghiệp - H2 Events
 • Bật Mí Dịch Vụ Livestream Tại Đồng Nai Chuyên Nghiệp - H2 Events

  Theo bạn thì lý do vì sao ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn Livestream để quảng bá cho mình? Với việc số người sử dụng các loại hình mạng xã hội ngày càng tăng, thì Livestream quả là phương pháp vô cùng hữu hiệu để quảng bá một thứ gì đó thật nhanh chóng đến với người dùng. Cũng chính vì thế mà hiện nay, các loại hình dịch vụ Livestream tại Đồng Nai ra đời vô cùng đông đảo để phục vụ nhu cầu quảng bá của các khách hàng.

 • Dịch Vụ Livestream Tại Vũng Tàu - Hỗ Trợ Tận Nơi Xuyên Suốt 24/24
 • Dịch Vụ Livestream Tại Vũng Tàu - Hỗ Trợ Tận Nơi Xuyên Suốt 24/24

  Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ livestream tại Vũng Tàu. Bạn chưa biết đâu mới là công ty thật sự uy tín để có thể hợp tác lâu dài. Đừng lo lắng hay hoang mang nữa bởi chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty uy tín, chuyên nghiệp nhất. Hãy chú ý theo dõi xem thử cái tên mà chúng tôi sắp nhắc đến là cái tên nào nhé.

 • Cung Cấp Dịch Vụ Livestream Tại Nha Trang Đảm Bảo Chuyên Nghiệp Nhất 2024
 • Cung Cấp Dịch Vụ Livestream Tại Nha Trang Đảm Bảo Chuyên Nghiệp Nhất 2024

  Dịch vụ livestream tại Nha trang chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là chương trình trực tuyến mang thông tin đến với khán giả mà tầm quan trọng nhất của dịch vụ luôn là sự tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bởi thế nên nếu muốn chương trình livestream của bạn diễn ra thành công tốt đẹp thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ livestream uy tín sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi cũng như hệ thống thiết bị tiên tiến.

0932763196