Livestream Trên Facebook Cần Lưu Ý 10 Điều Quan Trọng Sau Đây

Livestream trên Facebook đang là một giải pháp quảng bá hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng lựa chọn để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ. Thế nhưng để buổi Livestream Facebook đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện, H2 Events xin lưu ý bạn một số điều cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua ngay sau đây!

Điểm qua 10 lưu ý quan trọng khi Livestream trên Facebook 2021.

Livestream trên Facebook cần lưu ý những gì? Ngay sau đây H2 Events sẽ giải đáp tức thì cho bạn trong bài viết sau. Nào bắt đầu thôi!

 • Chú ý đến nội dung

Trong một buổi Livestream trên Facebook thì dĩ nhiên nội dung phải là vấn đề quan trọng nhất, bạn đang Livestream với mục đích gì? Quảng bá sản phẩm, giới thiệu dịch vụ, nói về một vấn đề nào đó, hội thảo, hội nghị,... Hãy làm rõ và chuẩn bị nội dung đầy đủ cho buổi Livestream.

Ta nên cố gắng cung cấp những thông tin quan trọng, đầy đủ và chính xác đến cho khách hàng. Nội dung cần sự rõ ràng và giá trị cao, đảm bảo là người xem cảm thấy buổi Livestream của bạn thật sự thu hút và mang đến sự hấp dẫn để có thể giữ chân họ lâu nhất nhé.

livestream trên facebook

 • Cung cấp nội dung phù hợp cho người xem

Sau khi đã xác định nhu cầu Livestream của chúng ta, tiếp theo ta nên đảm bảo chuẩn bị trước các nội dung phù hợp cho buổi Livestream của mình. Bạn nên nhắm đến các khách hàng, đối tượng mà mình sẽ phục vụ để xác định, xây dựng chủ đề nội dung sao cho phù hợp nhất.

Ta nên tập trung nội dung Livestream vào các mối quan tâm, vấn đề của khách hàng, có thể điều chỉnh nội dung hài hoà với từng khu vực. Tối ưu thông tin một cách tốt nhất, để các khách hàng tiềm năng của kênh nhận được sự thu hút khi xem, từ đó giữ chân khán giả.

 • Đảm bảo đường truyền Internet

Để chắc chắn buổi Livestream trên Facebook của chúng ta đạt được sự hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là chất lượng hình ảnh cao. Ta nên kiểm tra trước đường truyền kết nối Internet của mình nhé, bạn sẽ không muốn buổi Livestream của mình bị gián đoạn hay cho ra hình ảnh kém chất lượng đâu!

Ngoài việc kiểm tra Internet, ta cũng nên chuẩn bị trước các loại thiết bị quan trọng như: máy quay, ánh sáng, âm thanh, Mic, phông nền, hiệu ứng,... Đây đều là các thiết bị quan trọng cần có cho một buổi Livestream chuyên nghiệp đấy nhé! Ngoài ra, còn một cách để đảm bảo không xảy ra vấn đề nào khi Livestream, tham khảo thêm dưới đây nhé!

 • Nhớ thông báo thời gian diễn ra Livestream

Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng bị nhiều người bỏ qua nhất, trước khi tiến hành thực hiện Livestream trên Facebook, ta nên có một thông báo rõ ràng đến các khách hàng về thời gian diễn ra Livestream. Đừng có mà bất thình lình mà cứ Livestream Facebook nhé, không thì đừng hỏi sao mà ít người xem.

livestream trên facebook

Ta cũng nên lựa chọn các khung giờ đẹp để thực hiện việc Livestream, cách này sẽ giúp tăng số lượng người xem. Ngoài ra cũng giúp cho khán giả có thể biết trước, chuẩn bị thời gian rảnh để toàn tâm toàn ý theo dõi Livestream của bạn, tăng tỷ lệ níu chân khán giả cho kênh.

 • Thời lượng vừa phải, không quá dài

Theo như nghiên cứu của H2 Events thì một buổi Livestream trên Facebook chỉ nên có thời gian vừa phải, không cần quá dài. Lý tưởng nhất sẽ là trong khoảng từ 30 phút đến 90 phút. Ta có thể căn cứ vào thời lượng này để lên nội dung cho chương trình Lives của mình.

30 phút đến 90 phút được xem là thời lượng lý tưởng để truyền đạt các thông tin quan trọng đến người xem. Nếu dài hơn 90 phút thì người xem Livestream sẽ dễ bị chán nản, bỏ xem giữa chừng, dẫn đến không tiếp thu đủ nội dung. Ta nên tối ưu nội dung Lives trong khoảng thời gian này là tốt nhất nhé.

 • Phần đặt tiêu đề cần tạo sự hấp dẫn

Bất kỳ một nội dung nào hiện nay thì cũng cần một dòng tiêu đề hấp dẫn để thu hút người dùng Click vào, và một buổi Livestream cũng thế. Ta chắc chắn phải suy nghĩ một tiêu đề thật hấp dẫn cho chương trình Livestream trên Facebook của doanh nghiệp, điều này sẽ làm cho cả những người chưa quan tâm đến doanh nghiệp bạn cũng phải Click vào mà khám phá đấy!

livestream trên facebook

Ta có thể đặt tên cho buổi Livestream Facebook như: Sale đồng giá, Xả kho duy nhất 1 ngày, Tư vấn giải pháp, Giải quyết vấn đề, Sản phẩm/dịch vụ mới,... Và phải làm sao để tiêu đề của mình thật thu hút để có thể kích thích người xem nhé!

 • Có sự tương tác với người xem

Hãy để buổi Livestream trên Facebook của bạn diễn ra có sự tương tác giữa người xem với chúng ta nữa nhé. Hãy yêu cầu người xem liên tục đặt ra các câu hỏi mà mình thắc mắc, để doanh nghiệp có thể kịp thời giải đáp nhanh chóng cho họ, đây là một cách giữ chân người dùng cực kỳ tốt đấy.

Hãy nhắc nhở khán giả là câu hỏi của họ được hoan nghênh, hãy cố gắng đặt ra câu hỏi càng nhiều càng tốt cho chương trình. Điều này sẽ khiến cho sự tương tác tăng cao và nhớ theo dõi phản ứng của khán giả khi nhận được câu trả lời nữa nhé.

livestream trên facebook

 • Đề cao tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ về một buổi Livestream trên Facebook mà H2 Events muốn nói đến ở đây chính là sự đẹp mắt. Ta nên chuẩn bị thêm các loại phông nền sân khấu khi Livestream, hệ thống ánh sáng, các loại hiệu ứng, MC dẫn Livestream cần ăn mặc gọn gàng, chuyên môn tốt để dẫn dắt người xem.

Đặc biệt là MC nên tạo sự thoải mái khi trò chuyện với người xem, cố gắng dẫn dắt họ đến các nội dung quan trọng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cũng là một tiêu chí cực kỳ quan trọng khi Livestream Facebook đấy nhé. Chính điều này sẽ giúp người xem cảm thấy thu hút, thể hiện tính chuyên nghiệp khi Livestream.

 • Có thể thử Livestream Demo trước

Nhiều doanh nghiệp lần đầu tổ chức Livestream trên Facebook thường hay lo lắng rằng: Livestream lỡ có trục trặc thì sao, chất lượng hình ảnh có đẹp không, Livestream thì cần phải thực hiện các bước nào,... Vậy tại sao bạn không thử Livestream Demo thử đi, điều này sẽ giúp ta biết ngay cách vận hành, sử dụng phần mềm hay thiết bị, xác định ngay các lỗi có thể gặp phải tức thì.

Ta chỉ cần đặt chế độ “Chỉ mình tôi” khi Livestream là có thể đảm bảo không ai nhìn thấy và thoải mái thử nghiệm phát sóng cho mình rồi. Bạn có thể tự do trải nghiệm việc Livestream lần đầu một cách an toàn, từ đây, ta có thể kiểm tra các yếu tố như: ánh sáng, âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng, bố cục sân khấu,...

livestream trên facebook

Kiểm tra các vấn đề trên, nếu có thì hãy tìm cách khắc phục ngay, tránh làm ảnh hưởng đến buổi Live trực tiếp. Trong một buổi phát sóng trực tiếp thì chất lượng hình ảnh là quan trọng nhất đấy, bên cạnh đó là âm thanh, đường truyền Internet của kênh.

 • Sử dụng dịch vụ Livestream chuyên nghiệp

Nếu bạn lo lắng cho buổi Livestream trên Facebook của mình, vậy thì tại sao không tìm kiếm thử một đơn vị cung cấp dịch vụ Livestream. Đây là một trong những giải pháp được nhiều người hiện nay lựa chọn, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc, thời gian tìm hiểu, vừa đảm bảo ta có một buổi lên sóng chuyên nghiệp, hình ảnh âm thanh đẹp mắt.

livestream trên facebook

Các đơn vị cung cấp dịch vụ Livestream trên Facebook hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Bạn chỉ nên chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm, từng thực hiện các chương trình Livestream, có phản hồi tốt từ khách hàng cũ, cung cấp nhiều loại máy móc hiện đại, chính sách hỗ trợ. Và quan trọng nhất là giá cả mà họ đưa ra nữa nhé.

Thông tin siêu bổ ích: Kinh nghiệm Livestream Shopee cho người mới bắt đầu

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ Livestream trên Facebook có thể thử tham khảo qua dịch vụ tại H2 Events. Cam kết giá cả vừa tốt, đội ngũ Livestream tay nghề cao, nhiều chính sách hỗ trợ tận tình, máy móc lại hiện đại. Cam kết mang đến cho bạn một buổi Livestream chất lượng, hỗ trợ tối ưu cho quá trình quảng bá sản phẩm/dịch vụ.

Vậy là H2 Events đã điểm qua 10 lưu ý quan trọng khi Livestream trên Facebook dành cho bạn rồi đấy. Khi tổ chức buổi Livestream cho mình, đừng bỏ qua những điều mà chúng tôi đã nhắc đến trên đây. Chúc bạn có một buổi Livestream thành công nhé!

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Cách Tải Livestream Trên Facebook Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng
 • Cách Tải Livestream Trên Facebook Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng

  Có bao giờ bạn đang xem livestream trên facebook và mong muốn tải livestream nhưng loay hoay mãi vẫn không thực hiện được không? Thực ra, điều này không quá khó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách tải livestream trên facebook vô cùng gọn lẹ. Hãy cùng theo dõi để xem thử quá trình thực hiện là khó khăn hay đơn giản nhé.

 • Cách Livestream Trên Facebook Vô Cùng
 • Cách Livestream Trên Facebook Vô Cùng "nhanh - Gọn - Lẹ"

  Hiện nay, livestream trên facebook có lẽ là một hình thức bán hàng, chia sẻ thông tin, giới thiệu sản phẩm quá đỗi quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Vậy bạn có biết đâu là cách livestream trên facebook đơn giản nhưng mang tới hiệu quả bất ngờ không? Nếu đang quan tâm về vấn đề này thì các bạn đừng ngại dành ra ít phút để theo dõi vô số bí mật sắp được bật mí nhé.

 • Dịch Vụ Livestream Facebook Trọn Gói - Đầy Đủ Thiết Bị Hiện Đại Uy Tín
 • Dịch Vụ Livestream Facebook Trọn Gói - Đầy Đủ Thiết Bị Hiện Đại Uy Tín

  Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu sử dụng Facebook như là một nơi để quảng bá về dịch vụ/sản phẩm hay sự kiện chương trình cho mình. Vậy bạn đã nghe đến dịch vụ Livestream Facebook hay chưa? Hình thức Livestream chính là cách để giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay một vấn đề nào đó mang đến mức độ phủ sóng vô cùng chất lượng hiện nay. Đến Phúc Thành Nhân để được cung cấp dịch vụ Livestream Facebook chất lượng nhất ngay hôm nay nào!

0932763196