Phiên Dịch Cabin Là Gì? Kỹ Năng Quan Trọng Ở Phiên Dịch Viên Cabin

Giữa xu hướng kinh tế hội nhập toàn cầu như hiện nay thì dịch vụ phiên dịch cabin luôn là sự lựa chọn hoàn hảo giúp doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công trong quá trình hội họp hay tổ chức sự kiện,... Vậy bạn có biết phiên dịch cabin là gì không? Nếu chưa am hiểu sâu sắc về phiên dịch cabin thì hãy dành ít phút tham khảo bộ thông tin siêu hữu ích dưới đây nhé.

Khám phá phiên dịch cabin là gì và thật nhiều điều thú vị về phiên dịch cabin

Phiên dịch cabin là gì?

Phiên dịch cabin là gì? Phiên dịch cabin là hình thức phiên dịch song song cùng diễn giả theo phương thức thủ công, không thông qua máy phiên dịch. Vì yêu cầu tốc độ dịch nhanh, dịch chuẩn nên chỉ từ 0,3 giây đến 0,4 giây, ngay sau khi kết thúc câu của diễn giả thì phiên dịch viên phải hoàn thành xong nhiệm vụ phiên dịch.

Đối với loại hình phiên dịch cabin thì phiên dịch viên sẽ ngồi ở cabin cách âm và cần sự hỗ trợ của một số thiết bị như headphone, micro,... nhằm đảm bảo quá trình nghe, nói diễn ra trôi chảy, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Đa phần, phiên dịch cabin thường sử dụng trong các buổi hội nghị, hội thảo cấp cao mang tính chất quốc tế quan trọng, quy mô lớn, có số lượng người tham gia đông đúc.

phiên dịch cabin là gì

Kỹ năng cần thiết ở người phiên dịch cabin là gì?

Đảm nhiệm nhiệm vụ phiên dịch cabin không đơn giản như các nhiệm vụ phiên dịch khác vì loại hình phiên dịch cabin đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn cao. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn xuất sắc, thành thạo 2 ngôn ngữ trở lên thì phiên dịch viên cabin cần sở hữu vô số kỹ năng nữa. Chắc hẳn không phải ai cũng biết rõ những kỹ năng cần thiết ở người phiên dịch cabin là gì đúng không nào? Nhằm trả lời cho mối bận tâm ấy, chúng tôi xin tiết lộ chi tiết những kỹ năng quan trọng của một phiên dịch viên cabin.

Thứ nhất, kỹ năng tốc độ

Tốc độ là kỹ năng quan trọng số 1 mà phiên dịch viên cabin nên trang bị sẵn. Kỹ năng này đòi hỏi phiên dịch viên thực hiện dịch từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác nhằm giúp người nghe dễ dàng nắm bắt trọn vẹn thông tin của diễn giả.

phiên dịch cabin là gì

Thứ hai, kỹ năng phản xạ nhạy bén

Với quá trình phiên dịch nối tiếp yêu cầu phiên dịch viên phải sở hữu trí nhớ tốt thì quá trình phiên dịch cabin đòi hỏi phiên dịch viên phải sở hữu kỹ năng phản xạ nhạy bén. Khi trang bị đầy đủ kỹ năng phản xạ thì phiên dịch viên mới có thể đảm bảo hiệu quả phiên dịch, đảm bảo sự chính xác và phiên dịch kịp lúc với lời nói của diễn giả.

Thứ ba, kỹ năng phán đoán ý nghĩa câu nói

Có lẽ phán đoán ý nghĩa câu nói là kỹ năng khó nhất đối với phiên dịch viên cabin. Đương nhiên để trang bị kỹ năng này thì người phiên dịch cần có thời gian luyện tập lâu dài. Sở dĩ kỹ năng phán đoán được đánh giá là khó cũng bởi khi diễn giả nói liên tục thì bên cạnh đảm bảo tiếp thu đầy đủ mọi thông tin thì phiên dịch viên còn phải phản xạ chính xác 100% ý nghĩa câu nói ấy trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Do đó, phiên dịch viên cabin chuyên nghiệp luôn cần trang bị tốt kỹ năng phán đoán trước ý nghĩa câu nói của diễn giả mặc dù diễn giả chưa nói hết câu.

phiên dịch cabin là gì

Những yêu cầu đơn giản hơn ở người phiên dịch cabin là gì?

Thêm một số yêu cầu đơn giản cần có ở phiên dịch viên cabin nữa là:

 • Có giọng nói dễ nghe, phát âm chuẩn
 • Được hỗ trợ đầy đủ các thiết bị nghe, dịch
 • Nắm vững, đồng thời sử dụng linh hoạt các cấu trúc câu với vốn từ vựng phong phú, đa đạng
 • Am hiểu sắc sắc về từng lĩnh vực của hội thảo, hội nghị, sự kiện để có thể dễ dàng sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành chính xác
 • Có một tinh thần thoải mái, bình tĩnh, chịu được nhiều áp lực mạnh trong công việc
 • Khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, không để cảm xúc cá nhân gây ảnh hưởng tới hiệu quả công việc
 • Khả năng tập trung cao độ, không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài
 • Đức tính bảo mật thông tin phiên dịch, không tiết lộ thông tin làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp hoặc công ty đang thuê dịch vụ phiên dịch cabin

Lợi ích của loại hình phiên dịch cabin là gì?

Hình như rất nhiều người đang đặt câu hỏi về vấn đề lợi ích của loại hình phiên dịch cabin là gì? Trên thực tế thì hình thức phiên dịch cabin đem lại vô số lợi ích đáng nể cho doanh nghiệp. Phiên dịch cabin mang tới lợi ích to lớn về mặt thời gian cho cả bên tổ chức và bên tham gia sự kiện, hội nghị, hội thảo do không mất thời gian chờ đợi phiên dịch viên thực hiện phiên dịch. Thế nên chương trình có thể diễn ra một cách nhanh chóng, thậm chí nhanh gấp đôi so với việc sử dụng các hình thức phiên dịch thông thường.

phiên dịch cabin là gì

Hơn thế nữa, hình thức dịch cabin còn đảm bảo có được nguồn tư liệu phục vụ cho nhu cầu tham khảo sau khi kết thúc sự kiện, hội nghị, hội thảo,... Điều này đảm bảo là nhờ trong quá trình phiên dịch, toàn bộ những thiết bị âm thanh, micro sẽ kết nối cùng thiết bị ghi âm giúp ghi lại rõ ràng và chính xác toàn bộ thông tin của buổi sự kiện, hội nghị, hội thảo.

Làm thế nào để quá trình phiên dịch cabin diễn ra thành công?

Nhằm giúp quá trình phiên dịch cabin cho sự kiện, hội nghị, hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp thì doanh nghiệp cần thuê đội ngũ phiên dịch viên cabin năng lực giỏi, có nền tảng kinh nghiệm dày dặn cũng như nguồn kiến thức vô tận.

Dĩ nhiên để thuê được đội ngũ phiên dịch viên cabin đạt mọi tiêu chuẩn cần thiết thì doanh nghiệp phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin uy tín, sở hữu đội ngũ phiên dịch chất lượng, đảm bảo hoàn thành tốt yêu cầu phiên dịch từ A - Z. Không chỉ vậy, đơn vị đó cần phải cung cấp hệ thống trang thiết bị phiên dịch chất lượng tuyệt đối bao gồm: Tai nghe, micro, cabin,... cho phiên dịch viên và cho khách mời. Thêm vào đó là đội ngũ hỗ trợ hậu cần chuyên nghiệp để hỗ trợ đối với các tình huống xấu.

phiên dịch cabin là gì

H2 Events - Đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin uy tín số 1

H2 Events là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin. Toàn thể nguồn nhân lực phiên dịch viên đang công tác tại H2 Events đều sở hữu trọn vẹn những kỹ năng cần thiết của một phiên dịch viên cabin chuyên nghiệp.

Vì vậy khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ có cơ hội làm việc với hệ thống phiên dịch viên năng lực xuất sắc, am hiểu song song nhiều ngôn ngữ. Hướng tới mục đích nâng cao hiệu quả tổ chức hội nghị, sự kiện, hội thảo nên H2 Events không ngừng mở các lớp đào tạo nhằm trang bị thêm nguồn kiến thức vững chắc cho đội ngũ phiên dịch viên.

Chúng tôi dám cam kết rằng hiệu quả tổ chức chương trình sự kiện, hội nghị, hội thảo của bạn sẽ tăng gấp bội lần nếu sáng suốt sử dụng dịch vụ mà H2 Events cung cấp.

phiên dịch cabin là gì

H2 Events xin cam kết và thực hiện tốt những cam kết đã đề ra

 • Tư vấn chi tiết về dịch vụ phiên dịch cabin xuyên suốt 24/24, giúp khách hàng không còn bất cứ thắc mắc gì
 • Giới thiệu phương án sử dụng dịch vụ phiên dịch cabin phù hợp với quy mô cũng như số lượng khách mời tham gia sự kiện, hội nghị, hội thảo
 • Báo giá nhanh chóng, chính xác, giá cả đảm bảo phải chăng vô cùng
 • Cung cấp đội ngũ phiên dịch viên cabin đáp ứng tất tần tật mọi tiêu chuẩn quan trọng
 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn ở mức cao nhất, giúp khách hàng cảm nhận nhiều giá trị dịch vụ tuyệt vời

Có lẽ bạn rất quan tâm: Cho thuê phiên dịch viên cabin - Đáp ứng yêu cầu nhanh chóng

Như vậy, thông qua bài viết trên đây thì chúng tôi đã giải đáp xong mối bận tâm về vấn đề phiên dịch cabin là gì cũng như những kỹ năng quan trọng ở người phiên dịch viên cabin. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn hãy mạnh dạn liên hệ cho H2 Events để được tư vấn kịp thời. Xin chân thành cảm ơn.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Cho Thuê Phiên Dịch Viên Cabin - Đáp Ứng Yêu Cầu Nhanh Chóng
 • Cho Thuê Phiên Dịch Viên Cabin - Đáp Ứng Yêu Cầu Nhanh Chóng

  Thuê phiên dịch viên cabin là một trong những nhu cầu cần thiết giúp buổi hội nghị, hội thảo chuyên đề hay sự kiện của bạn diễn ra thành công rực rỡ, đồng thời truyền tải thông tin cụ thể đến cho khán giả. H2 Events là đơn vị cung cấp phiên dịch viên cabin uy tín số 1 tại Việt Nam. Mời bạn khám phá sự uy tín của đơn vị H2 Events thông qua nội dung bài viết đặc sắc dưới đây nhé.

 • #1 Địa Chỉ Cho Thuê Phiên Dịch Viên Chất Lượng Cao Tại Tp.hcm
 • #1 Địa Chỉ Cho Thuê Phiên Dịch Viên Chất Lượng Cao Tại Tp.hcm

  Có phải bạn đang tìm hiểu về dịch vụ cho thuê phiên dịch viên và băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nào uy tín đúng không? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn xóa tan mọi lo lắng. Hãy theo dõi bài viết để cập nhật ngay thông tin hữu ích nhé!

 • Bảng Giá Cho Thuê Thiết Bị Dịch Cabin Từ Đơn Vị Uy Tín - H2 Events
 • Bảng Giá Cho Thuê Thiết Bị Dịch Cabin Từ Đơn Vị Uy Tín - H2 Events

  Thiết bị dịch cabin rất cần thiết cho các hội thảo, sự kiện đa ngôn ngữ. Nếu bạn muốn tổ chức những sự kiện này thì tuyệt đối không thể bỏ lỡ dịch vụ cung cấp thiết bị dịch cabin của H2 Events. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ, bảng giá cho thuê thiết bị dịch cabin của chúng tôi thông qua bài viết này nhé!

 • Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Tai Nghe Dịch Cabin Chất Lượng Cao, Giá Ưu Đãi
 • Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Tai Nghe Dịch Cabin Chất Lượng Cao, Giá Ưu Đãi

  Trong thời buổi hội nhập như hiện nay thì tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị đa ngôn ngữ là chuyện hết sức bình thường. Vì đã không như trước kia phải phụ thuộc vào người phiên dịch thì giờ đây người ta đã có thể sử dụng tai nghe dịch cabin. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về tai nghe dịch cabin cũng như tìm hiểu về dịch vụ cho thuê tai nghe dịch cabin.

 • Cho Thuê Thiết Bị Dịch Không Hạn Chế Số Lượng Nhiều Hay Ít
 • Cho Thuê Thiết Bị Dịch Không Hạn Chế Số Lượng Nhiều Hay Ít

  Ngày nay, sự hội nhập kinh tế toàn cầu dần trở nên phổ biến. Để gắn kết mối quan vệ trong kinh doanh đương nhiên doanh nghiệp không thể bỏ quên việc tổ chức các buổi hội thảo trang trọng. Nhằm giúp mọi thành viên trong đó có cả người trong nước và nước ngoài hiểu rõ nội dung cuộc hội thảo, thì cần có sự hỗ trợ từ dịch vụ cho thuê thiết bị dịch.

 • Nhận Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch Trên Toàn Quốc – Số Lượng Lớn, Giá Ưu Đãi
 • Nhận Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch Trên Toàn Quốc – Số Lượng Lớn, Giá Ưu Đãi

  Có thể chúng ta đều biết, tại các sự kiện hội nghị có sự tham gia của nhiều chuyên gia, học giả nước ngoài, thì vấn đề ngôn ngữ được xem là trở ngại lớn nhất trong việc truyền đạt thông tin. Để giải quyết vấn đề ngôn ngữ, cách nhanh nhất là tìm đến các đơn vị cho thuê tai nghe phiên dịch, với các sản phẩm tai nghe phiên dịch hiện nay.

0932763196