• phuc thanh nhan

Giải Pháp Hiệu Quả Chính Sách Phục Hồi Sản Xuất, Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Tp Hcm.

 • 23/10/2021
 • Sáng ngày 23/10/2021 Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu " Giải pháp thực hiện chính sách phục hồi sản xuất , kinh doanh đảm bảo mục tiêu kép của doanh nghiệp Tp HCM "

  HỘI THẢO CÔNG BỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU , KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ NHANH: "Giải pháp thực hiện hiệu quả chính sách phục hồi sản xuất, kinh doanh đảm bảo mục tiêu kép của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh "

  Sáng ngày 23/10/2021 Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức hội thảo trực tuyến công bố kết quả nghiên cứu , khảo sát đánh giá nhanh về " Giải pháp thực hiện chính sách phục hồi sản xuất , kinh doanh đảm bảo mục tiêu kép của doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh "

  Hội thảo trực tuyến với sự tham dự của hơn 100 đại diện các cơ quan quản lý nhà nước , các viện nghiên cứu . Hiệp hội doanh nghiệp của trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh , cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước . Ngoài ra đến tham dự và đưa tin còn có sự góp mặt của các báo đài : VTV , VOV , Đài truyền hình Thành Phố Hồ Chí Minh ( HTV ) , Báo nhân dân , Thanh niên Sài Gòn giải phóng , VNExpress , Thống tấn xã Việt Nam ,....

  Hội thảo đã công bố kết quả nghiên cứu đánh giá nhanh về chỉ tiêu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất , về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ từ chính phủ , về kế hoạch phục hồi sản xuất sau ngày 01/10/2021 .

  Từ cuộc khảo sát định lượng qua bàn hỏi Onl với 100 DN trong và ngoài khu công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh , trong đó có 25 DN FDI , và phương pháp định tính với 18 cuộc phỏng vấn sâu online , gồm lãnh đạo của 10 doanh nghiệp Việt , 3 doanh nghiệp FDI , 4 hiệp hội DN tại TPHCM và các lãnh đạo Ban Chính Sách - Pháp Luật , Liên đoàn Lao động TPHCM . Kết quả này cho thấy các vần đề cơ bản và các đề xuất , khuyến nghị của các DN thuộc lĩnh vực sản xuất chủ yếu của Tp Hồ Chí Minh trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi , phát triển dù có thể đang hoạt đồng một phần hoặc tạm ngưng hoạt động nhưng sẽ sớm khởi động lại .

  Thay mặt cho nhóm nghiên cứu , PGS.TS Lê Thanh Sang , Viện trưởng đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu đã trình bày tóm tắt kết quả bao gồm :

  + Đánh giá tính khả thi của các tiêu chí trong Bộ tiêu chí an toàn sản xuất tại doanh nghiệp ( Phụ lục IV theo quyết định số 3328/QĐ - BCĐ )

  + Đánh giá tính hiệu quả trong thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp các bộ , ngành , địa phương theo tinh thần của Nghị Quyết 105/NQ-CP

  + Kế hoạch phục hồi sản xuất và các khó khăn của doanh nghiệp

  Các kiến nghị trên có mối quan hệ chặt chẽ với những vấn đề mà DN phải thụ động ứng phó tình thế khó khăn , khó khăn nhất là chi phí sản xuất tăng do áp dụng các mô hình phòng chống dịch như " 3 tại chỗ " . Do vậy , cải thiện năng lực quản lí , điều hành của các cơ quan quản lí nhà nước cũng như nâng cao vai trò tích cực , trách nhiệm của DN là các yếu tố quan trọng nhất cần thiết .

  Tham khảo thêm : Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ

  Các thông tin liên quan về dịch vụ livestream phát trực tiếp trên Facebook, Youtube vui lòng liên hệ: 0906462906 ( Văn Hiếu) hoặc xem thông tin chi tiết tại: Dịch vụ Tổ chức Hội Nghị trực tuyến

  Trân trọng!

   Bài viết cùng chuyên mục

  • Hội Nghị Nhân Sự Việt Nam 2021
  • 13/11/2021

   Hội Nghị Nhân Sự Việt Nam 2021

   Hội nghị Nhân sự Việt Nam (Vietnam HR Summit) là sự kiện thường niên do CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR) tổ chức. Năm nay, Hội nghị hứa hẹn kết nối các chuyên gia nhân sự và lãnh đạo không giới hạn khoảng cách địa lý nhờ áp dụng nền tảng trực tuyến để cùng bàn luận, đưa ra giải pháp cho chủ đề đang là tâm điểm hiện nay: " RESILIENCE - KIÊN CƯỜNG TRONG BÌNH THƯỜNG MỚI " Năm 2021 hứa hẹn sẽ còn thú vị hơn với cách thức tổ chức mới, sinh động và nhiều chủ đề hot.

  • Livestream Dự Án Công Ty Eurowindow
  • 01/11/2021

   Livestream Dự Án Công Ty Eurowindow

   Ngày 31/10/2021 công ty Euro Window đã thực hiện một buổi kiểm tra chất lượng dự án với các đối tác trong và ngoài nước , cuộc kiểm tra và trao đổi chất lượng dự án được quay , thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên nền tảng MIcrosoft Teams 

  • Mooters F&b Livestream Giới Thiệu Sản Phẩm
  • 22/10/2021

   Mooters F&b Livestream Giới Thiệu Sản Phẩm

   Hot hot – “ĐẶT HÀNG LIỀN TAY - COMBO CỰC ƯU ĐÃI” NGAY TRÊN LIVESTREAM,  với nhiều combo và phần quà hấp dẫn đến từ thương hiệu thịt và bia Camel hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách những combo ưu đãi nhất.

  • Livestream Dân Hỏi Thành Phố Trả Lời
  • 07/09/2021

   Livestream Dân Hỏi Thành Phố Trả Lời

   Chương Trình Livestream Dân hỏi - Thành Phố trả lời nhằm chia sẻ thông tin về định hướng, công tác phòng chóng dịch của thành phố Hồ Chí Minh giải đáp trực tiếp những thắc mắc, quan tâm của người dân Thành Phố đối với các chính sách của Chính Quyền trong thời gian tới!    

  0906.462.906