Giải Pháp Hiệu Quả Chính Sách Phục Hồi Sản Xuất, Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Tp Hcm.

 • 23/10/2021
 • Sáng ngày 23/10/2021 Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu " Giải pháp thực hiện chính sách phục hồi sản xuất , kinh doanh đảm bảo mục tiêu kép của doanh nghiệp Tp HCM "

  HỘI THẢO CÔNG BỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU , KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ NHANH: "Giải pháp thực hiện hiệu quả chính sách phục hồi sản xuất, kinh doanh đảm bảo mục tiêu kép của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh "

  Sáng ngày 23/10/2021 Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức hội thảo trực tuyến công bố kết quả nghiên cứu , khảo sát đánh giá nhanh về " Giải pháp thực hiện chính sách phục hồi sản xuất , kinh doanh đảm bảo mục tiêu kép của doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh "

  Hội thảo trực tuyến với sự tham dự của hơn 100 đại diện các cơ quan quản lý nhà nước , các viện nghiên cứu . Hiệp hội doanh nghiệp của trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh , cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước . Ngoài ra đến tham dự và đưa tin còn có sự góp mặt của các báo đài : VTV , VOV , Đài truyền hình Thành Phố Hồ Chí Minh ( HTV ) , Báo nhân dân , Thanh niên Sài Gòn giải phóng , VNExpress , Thống tấn xã Việt Nam ,....

  Hội thảo đã công bố kết quả nghiên cứu đánh giá nhanh về chỉ tiêu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất , về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ từ chính phủ , về kế hoạch phục hồi sản xuất sau ngày 01/10/2021 .

  Từ cuộc khảo sát định lượng qua bàn hỏi Onl với 100 DN trong và ngoài khu công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh , trong đó có 25 DN FDI , và phương pháp định tính với 18 cuộc phỏng vấn sâu online , gồm lãnh đạo của 10 doanh nghiệp Việt , 3 doanh nghiệp FDI , 4 hiệp hội DN tại TPHCM và các lãnh đạo Ban Chính Sách - Pháp Luật , Liên đoàn Lao động TPHCM . Kết quả này cho thấy các vần đề cơ bản và các đề xuất , khuyến nghị của các DN thuộc lĩnh vực sản xuất chủ yếu của Tp Hồ Chí Minh trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi , phát triển dù có thể đang hoạt đồng một phần hoặc tạm ngưng hoạt động nhưng sẽ sớm khởi động lại .

  Thay mặt cho nhóm nghiên cứu , PGS.TS Lê Thanh Sang , Viện trưởng đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu đã trình bày tóm tắt kết quả bao gồm :

  + Đánh giá tính khả thi của các tiêu chí trong Bộ tiêu chí an toàn sản xuất tại doanh nghiệp ( Phụ lục IV theo quyết định số 3328/QĐ - BCĐ )

  + Đánh giá tính hiệu quả trong thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp các bộ , ngành , địa phương theo tinh thần của Nghị Quyết 105/NQ-CP

  + Kế hoạch phục hồi sản xuất và các khó khăn của doanh nghiệp

  Các kiến nghị trên có mối quan hệ chặt chẽ với những vấn đề mà DN phải thụ động ứng phó tình thế khó khăn , khó khăn nhất là chi phí sản xuất tăng do áp dụng các mô hình phòng chống dịch như " 3 tại chỗ " . Do vậy , cải thiện năng lực quản lí , điều hành của các cơ quan quản lí nhà nước cũng như nâng cao vai trò tích cực , trách nhiệm của DN là các yếu tố quan trọng nhất cần thiết .

  Tham khảo thêm : Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ

  Các thông tin liên quan về dịch vụ livestream phát trực tiếp trên Facebook, Youtube vui lòng liên hệ: 0906462906 ( Văn Hiếu) hoặc xem thông tin chi tiết tại: Dịch vụ Tổ chức Hội Nghị trực tuyến

  Trân trọng!

   Bài viết cùng chuyên mục

  • Tổ Chức Tất Niên Trực Tuyến Và Trực Tiếp 2021
  • 26/01/2022

   Tổ Chức Tất Niên Trực Tuyến Và Trực Tiếp 2021

   Tiệc tất niên là buổi tiệc được tổ chức vào dịp cuối năm , buổi tiệc giúp cho các doanh nghiệp , công ty gắn kết thành viên , truyền thông , vinh danh những cá nhân , đội nhóm xuất sắc đã cống hiến trong năm vừa qua .....

  • Vui Tất Niên Cùng Lazada 2022
  • 23/01/2022

   Vui Tất Niên Cùng Lazada 2022

   Ngày vui tất niên Lazada được tổ chức vào ngày 23/01/2021 tại nhiều điểm cầu các chi nhánh Lazada tại khu vực TPHCM và khu vực miền Tây được kết nối trực tiếp với nhau qua Zoom Meeting ....

  • Year-End Party Hợp Trí 2021
  • 21/01/2022

   Year-End Party Hợp Trí 2021

   Buổi tiệc YEP(Year-end Party) công ty Hợp Trí được tổ chức vào ngày 21/01/2022 tại Nhà Bè , buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với nhiều chi nhánh khác tại ba miền Việt Nam và Campuchia qua ứng dụng họp mặt Zoom Meeting ...  

  • Anniversary Celebration Hồ Chí Minh 2021
  • 30/12/2021

   Anniversary Celebration Hồ Chí Minh 2021

   Lotte data communication sự kiện Anniversary celebration Hồ Chí Minh 2021 được diễn ra vào ngày 30/12/2021 tại Hồ Chí Minh và kết nối đầu cầu với Hà Nội trên nền tảng Zoom ....

  • Giải Pháp Tổ Chức Sự Kiện Tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Cho Doanh Nghiệp
  • 27/12/2021

   Giải Pháp Tổ Chức Sự Kiện Tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Cho Doanh Nghiệp

   Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện luôn là vấn đề của nhiều doanh nghiệp hay chương trình quy mô lớn! Bởi lẽ nơi diễn ra sự kiện phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố quan trọng từ diện tích, cơ sở vật chất, không gian, thiết bị,... Nếu doanh nghiệp của bạn ở khu vực Thủ đô Hà Nội, thì giải pháp lựa chọn tổ chức sự kiện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia được xem là không thể bỏ qua. 

  • Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay
  • 27/12/2021

   Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

   Bạn có bao giờ suy nghĩ rằng diện tích của quốc gia nào hiện nay là lớn nhất thế giới hay chưa? Chúng tôi tin chắc chắn là có. Vậy thì hôm nay, Phúc Thành Nhân sẽ bật mí Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới cho bạn được biết. Chà, hồi hộp quá! Không biết những cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách này đây. Hãy cùng nhau khám phá nào!

  • Top 10 Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện Tốt Nhất Ở Hồ Chí Minh
  • 27/12/2021

   Top 10 Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện Tốt Nhất Ở Hồ Chí Minh

   Doanh nghiệp của bạn đang cần tìm địa điểm tổ chức sự kiện tại TPHCM? Bạn đang tham khảo các địa chỉ nhưng chưa biết lựa chọn thế nào? Phúc Thành Nhân xin chia sẻ Top 10 trung tâm tổ chức sự kiện tốt nhất ở Hồ Chí Minh cho bạn ngay sau đây! Dưới đây đều là những trung tâm tổ chức sự kiện được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Hãy tham khảo và có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

  • Mách Bạn Top 10 Tiệm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Nhất Ở Hồ Chí Minh
  • 27/12/2021

   Mách Bạn Top 10 Tiệm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Nhất Ở Hồ Chí Minh

   Có phải bạn đang tìm một tiệm bánh với những chiếc bánh kem đẹp mắt, thơm ngon cho buổi tiệc sắp tới của mình hoặc người thân, bạn bè, đồng nghiệp... Vậy thì hãy tham khảo Top 10 tiệm bánh kem sinh nhật ngon nhất ở Hồ Chí Minh nhé!

  • Tham Khảo Danh Sách Địa Chỉ Nhà Hàng Tiệc Cưới Adora Tại Tp.hcm
  • 27/12/2021

   Tham Khảo Danh Sách Địa Chỉ Nhà Hàng Tiệc Cưới Adora Tại Tp.hcm

   Chắn hẳn Adora đã là cái tên quá quen thuộc đối với bất cứ ai đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM. Hệ thống nhà hàng tiệc cưới Adora nổi bật bởi độ đẳng cấp, tráng lệ bật nhất thành phố. Nếu bạn cần tham khảo danh sách địa chỉ nhà hàng tiệc cưới Adora thì hãy lướt xuống theo dõi bài viết nhé!

  • Photo Booth Sự Kiện - Điểm Nhấn Không Thể Thiếu Tại Mỗi Event
  • 27/12/2021

   Photo Booth Sự Kiện - Điểm Nhấn Không Thể Thiếu Tại Mỗi Event

   Nếu từng tham dự nhiều sự kiện, chương trình thì chắc hẳn bạn đã từng thấy qua các loại Photo Booth rồi đúng không nào! Photo Booth sự kiện được xem là vật dụng không thể thiếu tại nhiều hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay, đây được xem là điểm nhấn quan trọng mang đến nhiều lợi ích to lớn.

  0932763196