Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

 • 27/12/2021
 • Bạn có bao giờ suy nghĩ rằng diện tích của quốc gia nào hiện nay là lớn nhất thế giới hay chưa? Chúng tôi tin chắc chắn là có. Vậy thì hôm nay, Phúc Thành Nhân sẽ bật mí Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới cho bạn được biết. Chà, hồi hộp quá! Không biết những cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách này đây. Hãy cùng nhau khám phá nào!

  Bạn có bao giờ suy nghĩ rằng diện tích của quốc gia nào hiện nay là lớn nhất thế giới hay chưa? Chúng tôi tin chắc chắn là có. Vậy thì hôm nay, Phúc Thành Nhân sẽ bật mí Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới cho bạn được biết. Chà, hồi hộp quá! Không biết những cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách này đây. Hãy cùng nhau khám phá nào!

  Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới hiện tại.

  Quốc gia lớn nhất thế giới hiện nay là ai? Hãy cùng Phúc Thành Nhân điểm qua Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất địa cầu nhé. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy nhé!

  • 1. Nga - Diện tích 17.098.242 km2.

  Xếp đầu tiên chính là nước Nga, quốc gia có nhiều khu vực trải dài từ châu Á sang cả châu Âu, diện tích đất liền phần lớn nằm ở châu Á, nhưng bất ngờ là Nga vẫn là nước châu Âu. Nga có tổng dân số 145,9 triệu người, mật độ dân số là 9 người/km2. Nước Nga hiện nay là một trong những siêu cường quốc về kinh tế, bên cạnh đó nước Nga còn có nét văn hoá vô cùng đặc trưng nữa đấy!

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  • 2. Canada - Diện tích 9.984.670 km2.

  Nằm ở vị trí thứ 2 trong Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất chính là Canada, Canada là quốc gia nằm ở khu vực Bắc Mỹ và cũng là quốc gia thứ 2 của khu vực này lọt vào danh sách. Với dân số là 37,7 triệu người, mật độ dân số vào khoảng 4 người/km2, ngôn ngữ chủ là Anh và Pháp. Canada có vị trí đặc biệt, trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương nên có sự ảnh hưởng của nhiều kiểu khí hậu và đa dạng động vật cao. Quốc gia này chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hoá Anh, Pháp thông qua ngôn ngữ, âm nhạc và cả nghệ thuật.

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  • 3. Mỹ - Diện tích 9.826.675 km2.

  Vị trí thứ 3 trong Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất chính là Hoa Kỳ, là siêu cường số 1 thế giới hiện nay tại nhiều lĩnh vực từ quân sư, kinh tế cho đến nghệ thuật. Với dân số là 331 triệu người, mật độ dân số 36 người/km2. Giống như Canada, Hoa Kỳ có vị trí tại khu vực Bắc Mỹ, địa lý trải dài từ Đại Tây Dương đến Tháy Bình Dương nên có nhiều kiểu khí hậu, góp phần làm thực vật rất đa dạng. Hoa Kỳ có nền kinh tế lớn nhất thế giới và đồng USD cũng là đồng tiền thông dụng nhất hiện nay.

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  • 4. Trung Quốc - Diện tích 9.596.960 km2.

  Vị trí thứ 4 sẽ thuộc về gã khổng lồ châu Á là Trung Quốc, và đây cũng là nước có diện tích lớn nhất châu Á hiện tại. Với tổng số dân số lên đến 1,4 tỷ người, mật độ đông dân số với 153 người/km2 và cũng là nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới (sau Mỹ). Nhắc đến Trung Hoa thì chắc chắn sẽ là nền văn hoá vô cùng đặc trưng với nhiều di sản nổi tiếng thế giới. Nền văn hoá Trung Hoa có sức ảnh hưởng rất lớn đến các nước châu Á xung quanh, trong đó có cả Việt Nam.

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  • 5. Brazil - Diện tích 8.514.877 km2.

  Tiếp theo trong danh sách Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất sẽ là Brazil, quá nổi tiếng thế giới với những cầu thủ bóng đá lừng danh như: Pele, Ronaldo béo, Kaka, Rivaldo, Neymar,... Brazil có tổng dân số là 212,5 triệu người, mật độ dân cư là 25 người/km2 và ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Bồ Đào Nha. Brazil sở hữu thành tích khủng với 5 lần vô địch Worldcup và điệu nhảy Samba cực kỳ nổi tiếng.

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  • 6. Australia - Diện tích 7.741.220 km2.

  Xếp thứ 6 trong danh sách Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất chính là Australia, đây cũng chính là châu Đại Dương. Quốc gia chuột túi hiện nay có 25.4 triệu người với mật độ dân cư 3 người/km2, ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Ngoài thương hiệu là quốc gia của... chuột túi, Australia là nước có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và tiêu biểu nhất chắc chắn là nhà hát Opera Sydney.

  • 7. Ấn Độ - Diện tích 3.287.263 km2.

  Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với văn hoá vô cùng đặc trưng, xếp thứ 2 thế giới trong bảng xếp hạng dân số với 1,38 tỷ người, mật độ dân số đông với 464 người/km2, ngôn ngữ chủ yếu là Hindi và tiếng Anh. Là cái nôi của Phật giáo, Ấn Độ cũng sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo như đền Taj Mahal, đền Vàng,... Chưa hết là quốc gia này cũng là cái nôi của nhiều tôn giáo lớn khác như: Phật giáo, Hindu giáo, Hồi giáo,...

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  • 8. Argentina - Diện tích 2.780.400 km2.

  Và bảng danh sách Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất ở vị trí thứ 8 sẽ là Argentina, cũng là quốc gia thứ 2 của khu vực Nam Mỹ lọt vào danh sách trên. Tổng số dân là 45,1 triệu người, mật độ dân số 17 người/km2, ngôn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha. Giống như Brazil, Argentina cũng sản sinh nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng như: Maradona, Lionel Messi, Angel Di Maria, Sergio Aguero,... Văn hoá Argentina cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ châu Â, đặc biệt là Tây Ban Nha, Italia qua âm nhạc và cả thể thao.

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  • 9. Kazakhstan - Diện tích 2.724.900 km2.

  Kazakhstan có vị trí tại phía Tây của Châu Á, dân số rơi vào khoảng 18,7 triệu người, mật độ dân cư thưa thớt với 7 người/km2, ngôn ngữ chính là tiếng Kazakh và tiếng Nga. Là quốc gia có sự đa dạng về sắc tộc lẫn văn hoá, Hồi giáo được xem là tôn giáo chính tại đây.

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  • 10. Algeria - Diện tích 2.381.741 km2.

  Và nằm cuối cùng trong danh sách Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất là Algeria, quốc gia lớn nằm tại Bắc Phi với dân số 43,8 triệu người, mật độ dân số từ 18 người/km2. Sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Ả Rập và cả tiếng Tamazight. Nền văn hoá tại đây bị ảnh hưởng mạnh từ đạo Hồi và đây cũng là tôn giáo chính của Algeria.

  Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất

  Bạn đã biết chưa: Tổng hợp các trò chơi cho trẻ em tại sự kiện được yêu thích 2022

  Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất hiện tại rồi đấy! Bạn có bất ngờ về cái tên nào trong số đó hay không? Hy vọng Phúc Thành Nhân đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hẹn gặp lại trong các bài viết sau nhé!

   Bài viết cùng chuyên mục

  • Tổ Chức Tất Niên Trực Tuyến Và Trực Tiếp 2021
  • 26/01/2022

   Tổ Chức Tất Niên Trực Tuyến Và Trực Tiếp 2021

   Tiệc tất niên là buổi tiệc được tổ chức vào dịp cuối năm , buổi tiệc giúp cho các doanh nghiệp , công ty gắn kết thành viên , truyền thông , vinh danh những cá nhân , đội nhóm xuất sắc đã cống hiến trong năm vừa qua .....

  • Vui Tất Niên Cùng Lazada 2022
  • 23/01/2022

   Vui Tất Niên Cùng Lazada 2022

   Ngày vui tất niên Lazada được tổ chức vào ngày 23/01/2021 tại nhiều điểm cầu các chi nhánh Lazada tại khu vực TPHCM và khu vực miền Tây được kết nối trực tiếp với nhau qua Zoom Meeting ....

  • Year-End Party Hợp Trí 2021
  • 21/01/2022

   Year-End Party Hợp Trí 2021

   Buổi tiệc YEP(Year-end Party) công ty Hợp Trí được tổ chức vào ngày 21/01/2022 tại Nhà Bè , buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với nhiều chi nhánh khác tại ba miền Việt Nam và Campuchia qua ứng dụng họp mặt Zoom Meeting ...  

  • Anniversary Celebration Hồ Chí Minh 2021
  • 30/12/2021

   Anniversary Celebration Hồ Chí Minh 2021

   Lotte data communication sự kiện Anniversary celebration Hồ Chí Minh 2021 được diễn ra vào ngày 30/12/2021 tại Hồ Chí Minh và kết nối đầu cầu với Hà Nội trên nền tảng Zoom ....

  • Giải Pháp Tổ Chức Sự Kiện Tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Cho Doanh Nghiệp
  • 27/12/2021

   Giải Pháp Tổ Chức Sự Kiện Tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Cho Doanh Nghiệp

   Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện luôn là vấn đề của nhiều doanh nghiệp hay chương trình quy mô lớn! Bởi lẽ nơi diễn ra sự kiện phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố quan trọng từ diện tích, cơ sở vật chất, không gian, thiết bị,... Nếu doanh nghiệp của bạn ở khu vực Thủ đô Hà Nội, thì giải pháp lựa chọn tổ chức sự kiện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia được xem là không thể bỏ qua. 

  • Top 10 Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện Tốt Nhất Ở Hồ Chí Minh
  • 27/12/2021

   Top 10 Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện Tốt Nhất Ở Hồ Chí Minh

   Doanh nghiệp của bạn đang cần tìm địa điểm tổ chức sự kiện tại TPHCM? Bạn đang tham khảo các địa chỉ nhưng chưa biết lựa chọn thế nào? Phúc Thành Nhân xin chia sẻ Top 10 trung tâm tổ chức sự kiện tốt nhất ở Hồ Chí Minh cho bạn ngay sau đây! Dưới đây đều là những trung tâm tổ chức sự kiện được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Hãy tham khảo và có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

  • Mách Bạn Top 10 Tiệm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Nhất Ở Hồ Chí Minh
  • 27/12/2021

   Mách Bạn Top 10 Tiệm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Nhất Ở Hồ Chí Minh

   Có phải bạn đang tìm một tiệm bánh với những chiếc bánh kem đẹp mắt, thơm ngon cho buổi tiệc sắp tới của mình hoặc người thân, bạn bè, đồng nghiệp... Vậy thì hãy tham khảo Top 10 tiệm bánh kem sinh nhật ngon nhất ở Hồ Chí Minh nhé!

  • Tham Khảo Danh Sách Địa Chỉ Nhà Hàng Tiệc Cưới Adora Tại Tp.hcm
  • 27/12/2021

   Tham Khảo Danh Sách Địa Chỉ Nhà Hàng Tiệc Cưới Adora Tại Tp.hcm

   Chắn hẳn Adora đã là cái tên quá quen thuộc đối với bất cứ ai đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM. Hệ thống nhà hàng tiệc cưới Adora nổi bật bởi độ đẳng cấp, tráng lệ bật nhất thành phố. Nếu bạn cần tham khảo danh sách địa chỉ nhà hàng tiệc cưới Adora thì hãy lướt xuống theo dõi bài viết nhé!

  • Photo Booth Sự Kiện - Điểm Nhấn Không Thể Thiếu Tại Mỗi Event
  • 27/12/2021

   Photo Booth Sự Kiện - Điểm Nhấn Không Thể Thiếu Tại Mỗi Event

   Nếu từng tham dự nhiều sự kiện, chương trình thì chắc hẳn bạn đã từng thấy qua các loại Photo Booth rồi đúng không nào! Photo Booth sự kiện được xem là vật dụng không thể thiếu tại nhiều hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay, đây được xem là điểm nhấn quan trọng mang đến nhiều lợi ích to lớn.

  0932763196