Tổng Hợp Thiết Bị Họp Trực Tuyến Chắc Chắn Cần Phải Có Trong Buổi Họp Online

Họp trực tuyến đang dần trở thành xu thế trong thời buổi hiện đại ngày nay, hình thức này ngày càng được nhiều các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan áp dụng với nhiều mục đích. Nhưng có một sự khác biệt với các buổi họp truyền thống chính là ta phải cần đến những thiết bị họp trực tuyến thì mới có thể thực hiện được. Vậy khi họp trực tuyến, chúng ta phải cần có những thiết bị cụ thể nào? H2 Events xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Xác định các thiết bị họp trực tuyến không thể thiếu khi họp Online.

Tổng quan về thiết bị hội nghị trực tuyến:

Với thiết bị họp trực tuyến thì đây là các sản phẩm, dụng cụ, thiết bị được sử dụng tại các buổi họp, hội nghị Online. Các thết bị này dựa trên hệ thống hoạt động theo quy tắc thu phát dữ liệu nhờ đường truyền Internet tốc độ cao. Trong các buổi họp Online, nhất định phải cần các thiết bị này thì mới có thể kết nối với nhau tại các điểm họp mặt. Sau đây H2 Events sẽ giúp bạn biết rõ những loại thiết bị họp trực tuyến nào là cần phải có nhé!

Tổng hợp các thiết bị họp trực tuyến:

Trong một buổi họp trực tuyến, ta sẽ cần phải có nhiều loại thiết bị khác nhau. Sau đây, H2 Events xin tổng hợp các thiết bị chủ đạo chắc chắn phải có trong một buổi họp trực tuyến. Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức họp Online, thì có thể tham khảo nhé. Các thiết bị sẽ bao gồm:

 • Bộ thiết bị để họp hội nghị trực tuyến

Đối với một hệ thống thiết bị cho phòng họp Online sẽ có những thiết bị cụ thể như sau:

 1. Codec: Được dùng để xử lý việc mã hoá nhận/truyền tín hiệu âm thanh - hình ảnh trong buổi họp
 2. Camera: Có thể gồm nhiều Camera tại nhiều góc khác nhau, chức năng là dùng để thu tín hiệu hình ảnh và truyền phát sang màn hình.
 3. Microphone: Bao gồm nhiều Micro đặt khắp khu vực phòng họp, dùng để thực hiện thu các tín hiệu âm thanh.
 4. Remote: Hay còn gọi là Điều khiển từ xa, dùng để tuỳ chỉnh các thiết bị, giao diện theo yêu cầu
 5. Cuối cùng là một số bộ nguồn khác cùng các loại dây cáp đi kèm

 • Đường truyền Internet tốc độ cao

Trong các thiết bị họp trực tuyến, chắc chắn không thể bỏ qua đường truyền mạng Internet. Tất cả hệ thống thiết bị họp Online đều bắt buộc cần phải có Internet để kết nối và hoạt động trong quá trình diễn ra. Đây là yếu tố mà theo H2 Events đánh giá là cực kỳ quan trọng, ta cần phải đảm bảo băng thông đường truyền đáp ứng đủ nhiều tiêu chí, nếu không có thể ảnh hưởng và làm gián đoạn buổi họp.

 • Giải pháp đầu cuối: Với giải pháp này, băng thông đường truyền phải đạt tối thiểu 1 Mbps để đảm bảo cung cấp đủ độ phân giải Full HD.
 • Giải pháp đa điểm: Với đa điểm thì mỗi đường truyền tại các điểm nhánh phải đạt tối thiểu tốc độ là 1 Mbps, tại điểm trung tâm thì đường truyền tối thiểu phải bằng tổng tốc độ của các đường truyền tại điểm nhánh cộng lại nhé. Như thế mới đảm bảo chất lượng cuộc họp.
 • Các loại màn hình hiển thị

thiết bị họp trực tuyến không thể thiếu, màn hình trong buổi họp Online sẽ giúp cho việc hiển thị hình ảnh của các điểm cầu và các nội dung chia sẻ, video và hình ảnh sẽ được hiển thị toàn bộ tại đây. Lời khuyên là ta có thể đầu tư một màn hình chất lượng cao với độ phân giải tốt một chút. Hầu như với Camera hiện nay đều cho chất lượng phân giải là Full HD và 4K nên ta hoàn toàn có thể an tâm, bạn cũng có thể sử dụng các loại TV, máy chiếu,... nên ưu tiên các loại màn hình có kích thước lớn.

 • Phần mềm để họp Online:

Bên cạnh những thiết bị họp trực tuyến thì chắc chắn không thể bỏ qua các phần mềm hỗ trợ đúng không nào! Hiện nay thì chúng ta có rất nhiều phần mềm được ứng dụng, nhưng nhiều người sử dụng nhất phải kể đến là Zoom Cloud Meeting và Microsoft Teams. Hai phần mềm Zoom Cloud Meeting và Microsoft Teams đều có những ưu thế riêng của mình, bạn có thể tìm hiểu về chức năng của chúng để có thể lựa chọn sử dụng phù hợp nhất nhé!

 • Và nhiều thiết bị khác

Ngoài ra, ta còn phải nhắc đến một số các thiết bị họp trực tuyến hỗ trợ khác, có thể kể đến như: Bảng điện tử, thiết bị lưu trữ, bộ khuếch đại, Mic, loa, thiết bị quản lý/xử lý đa điểm, phần mềm trình chiếu,... và nhiều thiết bị khác tuỳ vào nhu cầu của từng buổi họp.

 • Phòng họp trực tuyến

Hơi ngoài lề một chút, nhưng ngoài việc cần phải có các loại thiết bị họp trực tuyến, ta còn phải chuẩn bị phòng họp nữa nhé. Ta nên xác định trước số lượng người sẽ ngồi họp cùng và xác định kích thước phòng sao cho phù hợp nhất.

Chưa hết, kích thước phòng họp cũng sẽ ảnh hưởng đến cả việc sử dụng thiết bị đấy nhé, đặc biệt là việc lắp đặt thiết bị họp trực tuyến. Ta nên chọn phòng họp trước, sau đó mới nên Setup các thiết bị thật phù hợp nhất, lưu ý là nên có thời gian chạy thử để kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị đấy nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị hội nghị trực tuyến:

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các buổi hội nghị trực tuyến thì không có gì phải bàn cãi! Nhưng nếu ta chưa có hiểu biết về lĩnh vực này thì phải làm sao? H2 Events sẽ có một vài lưu ý cụ thể cho bạn ngay sau đây:

 • Nên lựa chọn mua sắm các loại thiết bị họp trực tuyến từ những thương hiệu nổi tiếng, để đảm bảo chúng có chất lượng tốt nhất và có thể sử dụng lâu dài nhé.
 • Nên có thời gian tìm hiểu trước, xác định những thiết bị nào mà mình đang cần, không mua sắm lang mang để tránh gây lãng phí.
 • Nhớ học hỏi cách sử dụng, có thể nhờ bên cung cấp hỗ trợ hướng dẫn, Setup cụ thể, tránh việc làm hư hỏng thiết bị họp trực tuyến.
 • Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, ta nên nhờ đến các đơn vị tổ chức hội nghị trực tuyến cho mình, họ sẽ có sẵn máy móc, thiết bị và giúp ta tổ chức buổi họp nhanh chóng, không cần phải tốn thời gian mua sắm hay chi phí đầu tư.
 • Bạn cũng có thể thử thuê các thiết bị họp trực tuyến để thử sử dụng, nếu thấy cần thiết mới mua hẳn, không cần lo tốn chi phí đầu tư rồi lại không sử dụng được.
 • Khi thuê thiết bị hay nhờ dịch vụ họp trực tuyến, ta nên tìm đến các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mình nhé. Nên chọn các đơn vị có kinh nghiệm, có thương hiệu, chính sách dịch vụ rõ ràng, giá thành có thể cao một chút nhưng phải đảm bảo chất lượng nhé.

Thông tin đến bạn: Những điều cần lưu ý khi tổ chức hội nghị trực tuyến - Đừng bỏ lỡ nhé!

Dịch vụ hội nghị trực tuyến tại H2 Events:

Việc tìm mua thiết bị họp trực tuyến hay tổ chức hội nghị Online không phải là điều dễ dàng, nhưng H2 Events có thể giúp bạn với dịch vụ của chúng tôi. H2 Events hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ tổ chức như:

 • Tổ chức hội nghị trực tuyến
 • Tổ chức hội nghị truyền hình
 • Tổ chức sự kiện trực tuyến
 • Tổ chức hội thảo trực tuyến
 • ....

Dịch vụ tại H2 Events còn giúp khách hàng nhận được đầy đủ các thiết bị hiện đại cho việc họp trực tuyến như: Hệ thống âm thanh, Camera ghi hình, Màn hình hiển thị TV, Màn chiếu, Màn hình LED, Các thiết bị xử lý tín hiệu, Webinar, Đường truyền Internet tốc độ cao,… chúng tôi có một đội ngũ nhân viên kỹ thuật hùng hậu, sẵn sàng hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình diễn ra cuộc họp, khách hàng còn được đảm bảo chi phí dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ tư vấn:

Để được tư vấn thêm về dịch vụ cho thuê thiết bị họp trực tuyến tại H2 Events, cách nhanh nhất chính là liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới. H2 Events sẽ giải đáp mọi thắc mắc miễn phí cho bạn. Xin cảm ơn.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Go To Meeting - Nếu Bỏ Lỡ Sẽ Rất Tiếc Nuối
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Go To Meeting - Nếu Bỏ Lỡ Sẽ Rất Tiếc Nuối

  Giữa xu hướng tổ chức hội nghị, hội họp trực tuyến ngày càng gia tăng như hiện nay thì Go To Meeting có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp, công ty, cá nhân. Ứng dụng này được đánh giá khá cao bởi nó có thể sử dụng trên mọi loại thiết bị.

 • Ưu Điểm Họp Trực Tuyến Qua Zalo Và Các Bước Hướng Dẫn Cực Chi Tiết
 • Ưu Điểm Họp Trực Tuyến Qua Zalo Và Các Bước Hướng Dẫn Cực Chi Tiết

  Zalo được biết đến là một kênh mạng xã hội mà nhiều người ưa dùng để trao đổi công việc. Đương nhiên chúng ta có thể thoải mái chia sẻ thông tin, tài liệu, hình ảnh, gọi video trên Zalo mà chẳng gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào. Nếu doanh nghiệp bạn mắc một số vấn đề khi họp trực tuyến qua Zalo thì cũng đừng lo lắng mà hãy dành ít phút tham khảo ngay phần nội dung hữu ích bên dưới đây. 

 • Cho Thuê Thiết Bị Họp Trực Tuyến Trọn Gói - Có Nhân Viên Lắp Đặt, Hỗ Trợ 24/7
 • Cho Thuê Thiết Bị Họp Trực Tuyến Trọn Gói - Có Nhân Viên Lắp Đặt, Hỗ Trợ 24/7

  Phương pháp họp trực tuyến đang trở nên vô cùng phổ biến hiện nay tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan,... Thế nhưng làm sao để có thể tổ chức một buổi họp trực tuyến cho mình, chắc chắn ta cần phải có những thiết bị cần thiết. Vậy bạn đã biết địa chỉ nào cho thuê thiết bị họp trực tuyến uy tín cho mình hay chưa? Tham khảo ngay Phúc Thành Nhân thôi nào!

0932763196